Diễn đàn đan móc

Diễn đàn dành cho các bạn thích đan móc


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Rosa

Rosa
Người điều hành diễn đàn
Người điều hành diễn đàn
Cách may dây kéo và lớp vải lót cho ví (giỏ, túi xách)

Phần này hướng dẫn cách may dây kéo và lớp vải lót cho ví nhỏ. Cách làm cho túi lớn hơn cũng theo nguyên tắc tương tự. Hình vẽ và hướng dẫn tham khảo từ blog Kitchen Sink Dyeworks.Vật liệu : kéo, thước dây, kim may, kim ghim, chỉ, vải để làm lót túi, dây khóa kéo

Cách làm:

1. Xếp 1 mặt của sản phẩm móc dọc theo chiều dài dây kéo như hình, dùng kim ghim đánh dấu vị trí tương ứng với chiều dài của miệng ví. Vì trong trường hợp này dây kéo dài hơn miệng ví nên mình sẽ phải cát ngắn dây kéo đi 1 chút.2. Dùng kim may qua may lại chỗ vừa đánh dấu trên dây kéo. Mục đích là tạo 1 chỗ dừng cho dây kéo. Sau đó cắt phần thừa dây kéo đi, tại vị trí cách chỗ vừa may khoảng 1,5 cm.3. Đặt mặt ví dọc theo dây kéo, mặt phải lên trên, miệng ví sát với dây kéo như hình, dùng kim ghim để cố định lại.4. Dùng kim may tạm miệng ví vào dây kéo. Bước này không cần may đẹp đâu và nên dùng chỉ khác màu. Lát nữa sẽ phải rút sợi chỉ này ra đấy.5. Chuẩn bị vải lót. Bạn cắt 1 miếng vải lót có cùng hình dạng với ví nhưng rộng hơn 1 chút. Ví dụ ví có kích thước 9cm x 9cm thì mình cắt miếng vải lót kích thước là 10,5 cm x 10,5 cm chẳng hạn. Cắt 2 miếng vải lót như vậy.

Để mặt sau của ví và dây kéo lên trên. Đặt miếng vải lót lên trên sao cho mép của vải lót khít với mép của dây kéo (là mép mà hồi nãy không có may miệng ví vào). Dùng kim ghim cố định vị trí tấm vải lót lại


Khi lật vải lót lên thì trông như thế này. Nhưng vì mình mới chỉ làm 1 bên nên không có mặt ví màu xanh bên phải như trong hình nhé:


6. Lật mặt phải lên, dùng chỉ cùng màu với len móc ví, may liền ví, dây kéo và vải lót lại, theo đường chỉ trắng đã may lúc nãy. Lúc này thì cố gắng may cho đẹp nhé. Xong thì rút sợi chỉ trắng ra.7. Lại lật mặt trái lên, gấp tấm vải lót về phía ví và miết cái mép của vải lót sao cho nó đừng có dính vào phần dây kéo nhé. Nếu không may xong kéo dây kéo sẽ bị vướng vào vải đấy.8. Làm tương tự từ bước 3 đến bước 7 cho phần phía bên kia của dây kéo.


9. Xếp 2 miếng vải lót vào nhau và may 3 cạnh lại với nhau.

10. Cắt bớt vải ở 2 góc đáy của túi lót đi nhé.11. Xếp 2 mặt ví lại với nhau và móc các mép ví lại. Có thể dùng mũi móc đơn để móc. Chú ý phần đuôi dây kéo bị thừa thì cho vào phía trong.

12. Ở đuôi dây kéo, làm sao cho phần vải thẳng ra không bị phồng lên, có thể dùng kim may cố định lại vào phía trong của ví.


Vậy là đã xong ví có dây kéo và lớp vải lót rồi đó.


-------------------------------
Mèo già ôm cuộn len ...
http://www.danmoc.net

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Free forum | © PunBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | www.sosblog.com