Diễn đàn đan móc
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Diễn đàn đan móc

Diễn đàn dành cho các bạn thích đan móc


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1khăn Empty khăn 9/3/2010, 18:04

khanhha


Cuộn len khá to
Cuộn len khá to
mình kiếm được mẫu khăn này nhìn hay hay mà cách đan thì mình ko có. mình cũng ko hiểu cách đan cụ thể ra sao để có thể chéo chéo nhau như vậy.
cả nhà có ai biết chỉ mình với nhs
đây là mẫu khăn đó
khăn P003160572

http://chichkenblog.blogspot.com/

2khăn Empty Re: khăn 9/3/2010, 22:08

nghiagianganh

nghiagianganh
Cuộn len to
Cuộn len to
Mình mạo muội thảo luận cùng bạn về mẫu này nhé.
Có vẻ như mẫu này theo xu hướng của khăn ống năm nay, vì khăn này dùng là quàng lên người luôn thôi. Nên cách tính kích thước của khăn cũng như khi tính với khăn ống. Bạn nên dùng thước dây, đo vòng qua vai như hình khăn mẫu, 1 là đo kích thước độ dài khăn ưng ý, 2 là đo kích thước phần chuyển sang hoa văn chéo.
Gầy số mũi chẵn và chia hết cho 3, đan cốt 2/2 sao cho rộng khăn được khoảng 30cm. Đan dài khăn được khoảng 20cm thì chia số mũi đan trên que đan trái làm 3 phần bằng nhau, rồi sử dụng thêm kim đan cùng số để đan tách ra làm 3 phần riêng biệt như hình mẫu. Đan được khoảng 35cm thì lại đan chung 3 phần làm 1 như lúc đầu. Đan tiếp khoảng 70cm, thì chuyển màu len bạn thích hoặc như hình mẫu, lại chia làm 3 phần để đan riêng biệt. Lưu ý trong quá trình đan phần này, bạn lật mặt khăn như chiều trong hình mẫu, rồi luồn phần khăn bạn đang đan qua những dải khăn đã đan ở phần đầu, giống như đan nong mốt (đan rổ tre ấy). Phần này bạn cũng đan khoảng 35cm cho cân xứng với phần trước. Rồi lại chuyển màu len chủ đạo để đan chung làm một, đan khoảng 20cm thì đan kết thúc khăn với cách đan kết thúc dùng cho đan cốt (cách đan kết thúc này giúp phần kết thúc có độ co giãn đều, không bị co hoặc giãn so với bề mặt khăn). Cách đan kết thúc này đã có ở phần thảo luận.
http://www.danmoc.net/forum-f8/topic-t840.htm
Các số đo trên là mình ước lượng thôi nhé. Hi vọng có thể giúp được bạn.

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Free forum | Nghệ thuật | Thú vui | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất