Diễn đàn đan móc
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Diễn đàn đan móc

Diễn đàn dành cho các bạn thích đan móc


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

hongthuy

hongthuy
Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Em cũng thử tự dịch rồi, mà vẫn không hiểu vài chỗ. Cả chart đây ạ

Special Abbreviation: Brioche Cable 12 Front is abbreviated BrC 12F, it means: sl 6 sts to cable ndl and hold to front, (yo, sl1, k2 tog) 2 times, sl sts from cable ndl back to left ndl, (yo, sl 1, k2 tog) 2 times. This sounds complicated at first, but it’s not hard once you get the hang of it.
CO 26 sts Set-up row: K1, *yo, sl 1, k1; repeat from * to last stitch, k1.
Rows 1-10: K1, *yo,sl 1, k2 tog; repeat from * to last stitch, k1.
Row 11: K1, BrC 12F , (yo, sl 1, k2 tog) 4 times, BrC 12F, k1.
Rows 12-22: work as for rows 1-10.
Row 23: K1, (yo, sl 1, k2 tog) 4 times, BrC 12F, (yo, sl 1, k2 tog) 4 times, k1.
Work rows 1-23 until scarf is desired length or until you run out of yarn, ending on row 17. Bind off in pattern omitting yarn-overs.

cái này thì em chắc là nó dùng vặn thừng vì nó ghi 6 sts to cable tức là 6 mũi để vặn thừng, và có vẻ đây là vặn thừng đôi. chỗ em không hiểu là (yo, sl1, k2 tog) nghĩa là sao ạ, chẳng phải là vặn thừng sao ạ, sao lại đan 1 mũi yo, rồi 1 sl, sau đó là đan 2k cùng một lúc là sao ạ. mong mọi người giúp em với, em mới bập bẹ dùng chart tiếng anh nên chẳng biết em hiểu thế có đúng không nữa. Hay là đây không phải là đan vặn thừng ạ? em tình trên youtube thì với từ Brioche Cable em xem được video này https://www.youtube.com/watch?v=fEiKRKSJ4pk thấy có vẻ bước làm trong ngoặc thì giống, nhưng mà nếu vậy thì chart đâu có phức tạp thế kia ạ. vậy rốt cuộc nó như thế nào ạ. Mong mọi người giải thích giúp em với.

http://my.opera.com/giacmodau/

thienhuong8882

thienhuong8882
Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Em đang đan giầy ống mà đến phần giữa em không hiểu em gửi bài lên mong mọi người giúp em nhé.
Đan đường viền đế giày có thể thay màu chỉ khác. Đan 5 hàng mũi bính, dùng kim trái khều mũi bìa của hàng 1 lên kim. Sau đó đan xuống 2 mũi nhập thành một (mũi giảm phải). Tiếp tục khều mũi kế tiếp lên kim và đan xuống 2 mũi nhập thành một. Thực hiện tương tự cho đến hết hàng.
Đan thành giày
đan thẳng 8 hàng mũi bọt không thêm mũi
Đan mũi giầy
đan thẳng 8 hàng mũi bọt và giảm mũi ở phần giữa
Mọi người cho em hỏi là đan thành giầy đan rời ra hay là đan luôn vào đường viền đế giày. Em đan được hết đường viền đế giày rồi bây giờ đan thành giầy mà em không hiểu

thimau


Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
hongthuy đã viết:cái này thì em chắc là nó dùng vặn thừng vì nó ghi 6 sts to cable tức là 6 mũi để vặn thừng, và có vẻ đây là vặn thừng đôi. chỗ em không hiểu là (yo, sl1, k2 tog) nghĩa là sao ạ, chẳng phải là vặn thừng sao ạ, sao lại đan 1 mũi yo, rồi 1 sl, sau đó là đan 2k cùng một lúc là sao ạ. mong mọi người giúp em với, em mới bập bẹ dùng chart tiếng anh nên chẳng biết em hiểu thế có đúng không nữa. Hay là đây không phải là đan vặn thừng ạ? em tình trên youtube thì với từ Brioche Cable em xem được video này https://www.youtube.com/watch?v=fEiKRKSJ4pk thấy có vẻ bước làm trong ngoặc thì giống, nhưng mà nếu vậy thì chart đâu có phức tạp thế kia ạ. vậy rốt cuộc nó như thế nào ạ. Mong mọi người giải thích giúp em với.

Bạn dịch như thế chưa đúng rồi, không thể chỉ dịch mỗi 6 sts to cable tức là 6 mũi để vặn thừng được mà phải dịch cả câu.

Toàn bộ câu này dịch ra như thế này nhé: Brioche Cable 12 Front viết tắt là BrC 12F, có nghĩa là: tuột 6 mũi sang kim vặn và giữ ở phía trước của sản phẩm (yo,sl1,k2tog) 2 lần, tuột 6 mũi từ kim vặn trở lại kim đan trái, (yo, sl1, k2tog) 2 lần.

Thực ra câu này là họ giải thích cho mình hiểu BrC 12F nghĩa là đan như thế nào, vì phần chart thực sự của khăn bắt đầu được tính từ đoạn CO 26 sts Set-up row: K1, *yo, sl 1, k1; repeat from * to last stitch, k1. Và ở hàng 11, hàng 23 có sử dụng chữ viết tắt BrC 12F nên trước khi bắt đầu chart chi tiết, họ giải thích chữ viết tắt cho mình hiểu thôi.

Còn trong video bạn đưa, họ chỉ hướng dẫn mỗi (yo, sl1, k2tog) chứ không hướng dẫn đan vặn thừng.

Bạn cứ đan theo đúng hướng dẫn, không sai đâu. Mình cũng chưa đan khăn này nhưng hình như đây là đan vặn thừng 2 mặt thì phải.

hongthuy

hongthuy
Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Cảm ơn chị nha Smile chị giải thích vậy thì em hiểu rồi Laughing thanks chị Smile em sẽ đan thử xem sao Laughing

http://my.opera.com/giacmodau/

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất