Diễn đàn đan móc
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Diễn đàn đan móc

Diễn đàn dành cho các bạn thích đan móc


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Rosa

Rosa
Người điều hành diễn đàn
Người điều hành diễn đàn
Bạn chưa biết móc và rất muốn học móc, vậy hãy làm theo những bài tập nhỏ nhỏ này nhé.

Bài tập 1: chuẩn bị dụng cụ
Bạn ra chợ và mua kim móc và len. Hãy bắt đầu với kim số lớn 1 chút, đường kính kim móc khoảng 3mm là OK. Bạn có thể chọn bất kỳ len loại nào, nhưng chú ý kích thước sợi len vừa vừa một chút để vừa với kim móc số 3. Khi móc len vào kim và kéo thì thấy đầu móc có thể kéo hết phần sợi len mà không bị tuột. Nên chọn len sợi trơn, không xù để bắt đầu học móc.

Bài tập 2: Có len và kim móc rồi thì bắt tay vào móc thôi.
Đầu tiên phải học cách gầy mũi, tức tạo một hàng đầu tiên để bắt đầu móc lên. Để tạo hàng đầu tiên này bạn sẽ dùng mũi bính.

Trong chart móc, mũi bính được ký hiệu là mui binh, hoặc chữ o.

Cách móc mũi bính như sau:Bạn hãy móc 1 hàng khoảng 40 mũi bính để bắt đầu bài tập số 3.Được sửa bởi Rosa ngày 6/8/2009, 21:29; sửa lần 1.

http://www.danmoc.net

Rosa

Rosa
Người điều hành diễn đàn
Người điều hành diễn đàn
Bài tập 3: Móc mũi móc đơn
Sau khi móc 40 mũi bính ở bài tập 2, bạn quay kim theo chiều ngược lại, và bắt đầu móc 1 hàng mũi móc đơn. Mũi móc đơn có chiều cao bằng 1 mũi bính, nên để bắt đầu hàng móc đơn, bạn móc 1 mũi bính (tức là ta sẽ có 41 mũi bính tổng cộng cho đến lúc này). Sau đó móc mũi móc đơn vào mũi bính thứ 40. Cách móc mũi móc đơn bạn xem video sau:Trong chart móc, mũi móc đơn được ký hiệu bằng chữ móc đơn, hoặc dấu + .

Hãy móc khoảng 5 hàng mũi móc đơn cho thật quen và đều tay. Chú ý khi móc không giữ len quá chặt, cũng không quá lỏng, có thể quấn 2 vòng len vào ngón út, miễn sao khi dùng kim móc vào len thì sợi len vẫn chạy mà không bị ghì quá chặt. Và phải nhớ khi bắt đầu 1 hàng móc đơn mới phải móc 1 mũi bính để tăng chiều cao.Được sửa bởi Rosa ngày 6/8/2009, 21:31; sửa lần 1.

http://www.danmoc.net

Rosa

Rosa
Người điều hành diễn đàn
Người điều hành diễn đàn
Bài tập 4: Móc mũi chữ T
Mũi chữ T có chiều cao bằng 2 mũi bính, nên để bắt đầu móc mũi chữ T, đầu hàng bạn phải thêm vào 2 mũi bính.

Ký hiệu của mũi chữ T trong chart móc là: mũi chữ T

Cách móc mũi chữ T:Hãy tập móc mũi chữ T cho đến khi thấy các mũi móc thật đều, và nhớ là phải luôn thêm vào 2 mũi bính ở đầu hàng.

http://www.danmoc.net

Rosa

Rosa
Người điều hành diễn đàn
Người điều hành diễn đàn
Bài tập 5: Móc mũi kép đơn, mũi kép đôi, và mũi kép 3

Bây giờ bạn móc mũi kép đơn, có ký hiệu là móc kép . Mũi kép đơn có chiều cao bằng 3 mũi bính, nên đầu hàng bạn thêm 3 mũi bính rồi mới móc mũi kép đơn. Cách móc như sau:
Mũi kép ba

http://www.danmoc.net

Rosa

Rosa
Người điều hành diễn đàn
Người điều hành diễn đàn
Làm hết bài tập 5 là coi như bạn đã biết gần như đầy đủ các mũi căn bản của móc, và chắc là tay đã quen với kim móc và sợi len. Bây giờ hãy kiếm một chart móc khăn thật đơn giản từ diễn đàn để làm thử nhé. Nếu gặp các mũi móc lạ, bạn có thể tra tìm cách móc ở các topic sau của diễn đàn:

* Các mũi móc căn bản
* Hướng dẫn các mũi móc bằng video

Nếu không tìm thấy hoặc có thắc mắc gì trong lúc móc, bạn có thể viết câu hỏi lên diễn đàn, mọi người sẽ trả lời giúp bạn.

Ngoài ra, topic kiến thức móc căn bản còn nhiều nội dung khác rất bổ ích mà các thành viên của diễn đàn đã đóng góp xây dựng, nếu rảnh rỗi bạn có thể tự mình khám phá.

Chúc các bạn thành công.

:dan:

http://www.danmoc.net

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất