Diễn đàn đan móc
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Diễn đàn đan móc

Diễn đàn dành cho các bạn thích đan móc


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

dokiet


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
xem you are so handsome xong em rất thích khăn ống mà Jeremy và Goo Mi Nam quàng, các bác có ai biết đan kiểu này không, giúp em với.Em cũng mói học đan nên không biết nhiều, các bác hướng dãn cụ tỉ và dễ hiểu giùm em voi nhá. Cảm ơn các bác nhiều.

nguyen_vinh_kute9x

nguyen_vinh_kute9x
Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
Kiểu khăn ống này thường là đan cốt.Có 2 cách:
*Thứ nhất là bạn đan liền lun,bạn phải dùng kim đan vòng hoặc kim đan 2 đầu.
*Thứ hai la đan xong rùi khâu 2 mép vào với nhau,bạn có thể dùng que đan thường.Nếu mún thì bạn chỉ khâu nửa thui.còn nửa thì tí tữa sẽ bẻ ra như cổ áo,còn ko thì bạn khâu tất cũng đc
Cái khăn trog YAH là khăn che nửa người,mình cũng ko biết là cần gầy bao nhiêu mũi.Còn nếu khăn chỉ che cổ thui thì gầy khoảng 90 mũi.
Chuc bạn thành công nhé!

http://nguyen_vinh_kute9x.cyworld.vn

dokiet


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
cảm ơn bạn. Nhưng niếu mình muốn đan khăn ống kiểu cổ đổ thì đan như thế nào vây? khăn ống như trong "you are so handsome" 848776
http://enbac.com/p483108/Khan-ong-cho-mua-dong-am-ap.html
(hình lớn nhất ý)
Đấy là đan mũi kiểu gì vây?(lên xuống à?)
Và đan như thế nào vậyh ? Mong các bác giúp đỡ. khăn ống như trong "you are so handsome" 568371

nguyen_vinh_kute9x

nguyen_vinh_kute9x
Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
Nếu bạn đan như mình nói ở trên thì khi đeo vào nó cũng kiểu cổ đổ như vậy.Ở trong hình là khâu tất cả mép lun chứ ko khâu nửa!
Đây là hình ảnh khâu tất cả mép:
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2009/10/27/659D404709x1-copy.jpg
Còn nếu chỉ khâu nửa thui thid no sẽ thế này:
http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2009/11/18/2110/emaikhan-ong191109mbtkhanong62.jpg
Cái hình đó mình nhìn ko rõ lém nhưng chắc là cốt 1/1 đó bạn.

http://nguyen_vinh_kute9x.cyworld.vn

nghiagianganh

nghiagianganh
Cuộn len to
Cuộn len to
Mình nghĩ bạn nên đan mẫu thử trước với 10 mũi bằng len và que đan bạn định sử dụng cho chiếc khăn này, xem 10 mũi khi đan cốt 1/1 sẽ đạt độ rộng bao nhiêu, rồi bạn lấy thước dây, đo một vòng quanh vai mình, giống như phần khăn chùm qua vai cô người mẫu ấy, xem kích thước ra sao (bạn nên đo vừa vì đan cốt vốn đã có độ co dãn rồi, không sợ chật đâu). Rồi bạn tính ngược lại số mũi cần gầy, ví dụ đan mẫu thử 10 mũi được 5cm, vòng khăn chùm ôm vai của bạn là 90 cm, thì bạn sẽ cần gầy 180 mũi. Bạn đan cốt 1/1 cho tới khi độ dài vừa ý, đủ dài để chùm ôm vai và tới mép cổ, bạn chuyển que đan số nhỏ hơn số bạn đang đan một chút, rồi đan tiếp phần khăn ôm vào cổ sao cho đủ độ dài để khi bẻ ra có thể "đổ" như ý bạn muốn. Rồi bạn đan kết thúc mũi, bạn nên tham khảo cách đan kết thúc mũi với mũi cốt thì mép khăn sẽ đẹp hơn và có độ co giãn mềm mại hơn.

Rồi bạn khâu ráp hai mép vào với nhau. Vì là đan cốt 1/1 nên mặt trái hay mặt phải đều giống nhau cả. Bạn khâu 2 mép khoảng 1/2 khăn từ dưới lên, rồi đến phần khăn ở cổ (chỗ mà bạn đan với kim nhỏ hơn ấy) thì bạn lộn mặt lại để khâu, như thế khi bạn bẻ khăn thành cổ đổ sẽ không bị lộ mối khâu.
Nếu bạn có dáng người mảnh khảnh và chiếc cổ cao thì mẫu như bạn hỏi rất phù hợp, nó sẽ vừa giúp bạn giữ ấm, lại vừa tạo cảm giác đầy đặn cho dáng bạn. Bạn nên chọn gam màu trung tính, đơn sắc để có thể dễ phối đồ với mẫu khăn này. Còn nếu bạn hơi khiêm tốn về chiều cao thì bạn nên đan chiếc khăn này với phần cổ đứng, ôm sát vào cổ (cổ lọ). Nó sẽ giúp bạn ăn gian được một tẹo chiều cao và ôm gọn phần tay của bạn.
khăn ống như trong "you are so handsome" 14_2009102706253275_d4eD403538x1-copy

nguyen_vinh_kute9x

nguyen_vinh_kute9x
Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
nghiagianganh ơi,bạn có thể hướng dẫn mình cách chiết bằng mũi cốt đc ko?tks nha!

http://nguyen_vinh_kute9x.cyworld.vn

nghiagianganh

nghiagianganh
Cuộn len to
Cuộn len to
Ở phần trả lời trên mình có trích dẫn với 1 video hướng dẫn cách đan kết thúc với mũi cốt 2/2 đó bạn. Bạn đã xem chưa? Không hiểu chỗ nào?

dokiet


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
rất cảm ơn bạn
Nhưng mình thấy nhanh quá (híc), mũi nhìn được mũi không.

dokiet


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
nhưng dù sao mình cũng sẽ đan thử.Cảm ơn các bác nhiều nhiều.Khi nào đan xong em sẽ trình làng cho các bác đánh giá.

nghiagianganh

nghiagianganh
Cuộn len to
Cuộn len to
Trong video trên họ đan cốt 2/2, có nghĩa là khi đan kết thúc họ cũng sẽ đan 2/2. Bình thường chúng ta thường đan kết thúc mũi bằng mũi xuống đúng không. Còn đan kết thúc mũi với mũi cốt 2/2 thì chúng ta cũng đan kết thúc với 2 mũi xuống ở vị trí mũi xuống và vòng dây lại để đan kết thúc với mũi lên ở vị trí của mũi lên của sản phẩm. Bạn cứ làm thử rồi sẽ hiểu.

nguyen_vinh_kute9x

nguyen_vinh_kute9x
Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
bạn cho mình hỏi thêm:mìh đang đan cốt ăng-lê
https://www.youtube.com/watch?v=2PIIm3ORmHg
thì kết thúc sẽ như thế nào?Nó có giống như kết thúc ở cốt 2/2 ko?

http://nguyen_vinh_kute9x.cyworld.vn

dokiet


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Vậy nếu đan thì đan cốt 1/1, đan như thế nào vậy các bác? Kết thúc có giống như kết thúc của cốt 2/2 không? Mong các bác giúp đỡ kẻ mới tập học đan như em đây. khăn ống như trong "you are so handsome" 33956

nghiagianganh

nghiagianganh
Cuộn len to
Cuộn len to
Đan kết thúc của cốt 1/1 cũng như 2/2 thôi. Giống nhau về cơ bản, chỉ khác số mũi.
cốt 2/2 là đan 2 mũi lên rồi lại 2 mũi xuống
cốt 1/1 là đan 1 mũi lên rồi lại 1 mũi xuống
Vậy nên đan kết thúc của cốt 2/2 là đan kết thúc bằng 2 mũi lên (ở vị trí mũi lên) rồi lại đan kết thúc bằng 2 mũi xuống (ở vị trí mũi xuống), cứ thế...
Và đan kết thúc của cốt 1/1 là đan kết thúc bằng 1 mũi lên (ở vị trí mũi lên) rồi lại vòng dây đan kết thúc bằng 1 mũi xuống (ở vị trí mũi xuống), cứ thế...
Và có thể nếu bạn đan cốt 3/3 cũng vậy thôi, giống nhau về cơ bản mà.
Còn với cốt ănglê thì nói thật mình chưa đan bao giờ, nhưng mình nghĩ cũng như khi bắt đầu đan với cốt ănglê, dòng đầu bạn cũng đan cốt 1/1 thì đan kết thúc với 1/1 cũng không vấn đề gì.
Bạn thấy không, việc đan kết thúc như bình thường với mũi xuống khiến sản phẩm đạt kích thước nhất định. Nhưng sản phẩm đan với mũi cốt thì lại có độ co giãn bề ngang (do việc vòng dây qua lại mỗi khi chuyển mũi đan lên xuống). Để sản phẩm có độ co giãn hoàn thiện từ đầu đến cuối, khi đan kết thúc chúng ta cũng vòng dây qua lại để đan kết thúc như khi vòng dây lại để chuyển mũi. Video hướng dẫn rất cụ thể rồi, các bạn chú ý khi họ vòng dây lại nhé. Mình định làm video gửi các bạn, nhưng up video lên Youtube mất khá nhiều thời gian. Lúc này mình hơi bận. Thông cảm nhé.

dokiet


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
ồ vậy hả.Cảm ơn bạn!

miriki


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Mình cũng thích lắm.Nhưng nếu mình hơi đen thì quàng khăn này màu gì

Wildcat

Wildcat
Cuộn len vừa vừa
Cuộn len vừa vừa
Việc chọn màu khăn cũng giống như bạn chọn màu quần áo , nên tránh các màu quá chói như đỏ , cam ... Thường thì những màu sắc trang nhã như màu kem, màu xám nhạt , trắng ... sẽ làm sáng da hơn. Chúc bạn chọn được màu khăn ưng ý . Smile

hoamoclan99vn


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Mình cũng đang rất bồ kết cái khăn này. Chắc quyết tâm làm một cái vậy.

nghiagianganh

nghiagianganh
Cuộn len to
Cuộn len to
Một mẫu để các bạn tham khảo thêm nhé. Bạn nào quen đọc chart chắc là sẽ hiểu chart này, ảnh mờ quá.
khăn ống như trong "you are so handsome" Thrown%20Together0068


Các bạn có thể xem chart online các ứng dụng ở đây giúp bạn xem hình một cách rõ nét nhất.

Mình mách nhỏ nhé, nếu gặp bất kỳ hình nào nhỏ nhỏ tương tự mà bạn muốn zoom lại để nhìn rõ hơn thì tốt nhất là bạn lưu vào máy tính để zoom. Tương tự với Picasa Album của Google cũng vậy, Ansa có giới thiệu đường link trong "Các liên kết.." đó. Trang này không cho download sách về nhưng bạn nào thích vẫn có thể vất vả một chút bằng cách mở ảnh đó ra, nhấp chuột vào biểu tượng zoom hình (lưu ý bước này nhé, vì như vậy mình mới lưu được ảnh chất lượng tốt nhất), rồi nhấp chuột phải vào ảnh, chọn Save picture as..., rồi lưu vào nơi bạn muốn cất giữ.
khăn ống như trong "you are so handsome" Huongdan
Bạn có thể làm thao tác này với bất kỳ ảnh nào không cho download.

Tuy nhiên cũng có một số trang web hơi kẹt xỉ một tí tẹo là họ độc quyền cả nội dung lẫn hình ảnh, không cho bạn thực hiện này, khi đó bạn nhấp chuột phải sẽ có tiếng "pip" và một lời cảm ơn đã ghé thăm trang web thay cho lời từ chối chấp nhận thao tác của bạn. Nhưng bạn thì quá là bồ kết mẫu đó, mình vẫn có cách. Cách này không giúp bạn có file gốc của ảnh đó, nhưng ta có thể có một bản sao, bản sao thì chất lượng không thể bằng bản gốc, nhưng có còn hơn không. Bạn chỉ việc mở trang có hình ảnh đó (đừng để cửa sổ nào che mất hình đó nhé), rồi nhấn phím Print Screen SysRq (cạnh phím F12) trên bàn phím, rồi chọn Start\All program\Accessories\Paint. Ứng dụng được mở ra, các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán ảnh mình vừa chụp được, rồi đổi tên, lưu vào máy

khăn ống như trong "you are so handsome" Huongdan1Được sửa bởi nghiagianganh ngày 17/1/2010, 08:11; sửa lần 1.

cunconpku

cunconpku
Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
Cảm ơn nghiagianganh nhiều nhé.

miriki


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
hic minh đã đọc rồi nhưng chẳng hiểu tí gì cả.Ai dịch giúp mình với. Mình rất bồ kết khăn ống.

nghiagianganh

nghiagianganh
Cuộn len to
Cuộn len to
Bạn đặt câu hỏi chung chung như vậy nên mình cũng chẳng biết giúp bạn thế nào. Các thảo luận đưa ra đã rất đầy đủ rồi, bạn gặp khó khăn ở đâu? Nếu là dịch mẫu màu đỏ mình giới thiệu thì thực sự là mẫu đó rất đơn giản. Mình có thể dịch được giúp bạn, nhưng mình nghĩ như thế thì chỉ tốt cho bạn lần này thôi, còn các lần sau thì sẽ không tốt. Bạn nên tự học cách đọc mẫu chart để luôn luôn chủ động. Nhất là khi bạn rất bồ kết thì sẽ có quyết tâm thôi. Mình cũng mới gia nhập được 2 tháng thôi, khi đó mình không có một chút kiến thức cơ bản nào cả, mình cũng phải tìm học và mò mẫm và tưởng tượng. Buồn cười, có lần mình loay hoay dịch từ "beg" trong chart mẫu, dịch bao lần cũng có nghĩa là "ăn xin". Cuối cùng mình phải tìm các mẫu cũng có từ beg mà đã được dịch sang tiếng Việt, thì hoá ra nó có nghĩa là bắt đầu, họ viết tắt của begin. Từ đó cứ thấy từ nào khả nghi là viết tắt là mình luận được luôn. Bạn có hình dung được họ viết tắt từ que đan 2 đầu như thế nào không, mỗi từ "dpn" thế mà mình dịch được luôn. Bước đầu bao giờ cũng khó khăn cả, nhưng nếu có tâm huyết thì sẽ sớm thành công thôi. Bạn hãy tham khảo Hướng dẫn đọc mẫu đanTừ điển trực tuyến .
Bạn hãy cố lên, vì sự thật là đọc chart dễ hơn rất nhiều so với việc viết ra chart đó.

heogay48

heogay48
Cuộn len khá to
Cuộn len khá to
ôi, e cũng thế chị ơi! giờ chị nói e mới biết beg là begin đấy, trc e toàn bỏ qua coi như ko nhìn thấy khăn ống như trong "you are so handsome" 396640. Từ "tog" e cũng ko hỉu, cũng cho qua, mãi về sau mới bít là "together" khăn ống như trong "you are so handsome" 571279. thế còn "rnd" là "round" đúng ko chị? "dpn" là viết tắt cho cái gì vậy chị (tiếng Anh í ạ khăn ống như trong "you are so handsome" 848776 )?

nghiagianganh

nghiagianganh
Cuộn len to
Cuộn len to
double point needles
Bây giờ có thêm bài hướng dẫn cuối của chocomint ở trang cuối, các bạn mới học đan cũng sẽ thuận tiện hơn, nếu các bạn chịu khó tham khảo các hướng dẫn của diễn đàn thì không còn nhiều khó khăn nữa.

miriki


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
thanks bạn nhiều.Mình sẽ cố gắng

nhjmluv

nhjmluv
Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
cho em hỏi cách đan cốt 1/1 ntn ạ :kni2:

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Create a forum on Forumotion | © PunBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất