Diễn đàn đan móc
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Diễn đàn đan móc

Diễn đàn dành cho các bạn thích đan móc


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

haiz

haiz
Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
có ai cho mình biết "cable cross" trong chart tiếng anh có nghĩa là gì ko? cảm ơn nhé!

ltqsoft

ltqsoft
Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
Cable Cross? Có lẽ là kỹ thuật đan vặn thừng bằng que thứ 3 đó bạn, que này họ gọi là cable needle và thường khá ngắn. Kỹ thuật này gồm 2 kiểu: Left Cross (Vặn trái) và Right Cross (Vặn phải). Bạn có thể xem kỹ thuật ở link này.

haiz

haiz
Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
nhưng đây là chữ trong chart móc chứ ko phải đan bạn ơi.

ltqsoft

ltqsoft
Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
Quác! Xin lỗi. Mình chỉ mở RSS rồi vọc luôn mà quên ko thấy nó thuộc chủ đề móc, tại trong đan cũng có kĩ thuật cross nên mình phang luôn... :d Đan thì mình còn bập bẹ chứ móc thì mình chỉ học được 2 mũi single và double rồi ăn gỏi bí luôn... Bạn thử tìm trên youtube.com xem có khá hơn ko. Từ khoá gõ vào là cable cross crochet.

haiz

haiz
Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
hic! mình lại ko tìm thấy mới bùn chứ, có vài mẫu móc hay lắm nhưng có cái chữ "cable cross", hem hỉu gì nên mình bó tay lun. Mad Mad Crying or Very sad Crying or Very sad

ltqsoft

ltqsoft
Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
Thế thì, chúng ta còn 3 hy vọng: tìm trong chart xem có cái phần nào gọi là giải thích (explaination) hay đại loại thế, rồi dùng google dịch xay nó ra tiếng Việt, hoặc search hình ảnh rồi vào website chứa ảnh mà mò mẫm (cách này dễ gây nản lém đây...), và cuối cùng là đợi member khác giải đáp (đợi chờ trong cơn mưa).

Ngoại truyện: Cầm 1 que móc, rõ ràng là tốn ít sức lao động hơn là cầm 2 que đan. Mà lạy chúa! Số hoa tay của con là -1, mỗi cái khăn cũng phải tốn cả tuần mới xong mà còn lỗi lởm chởm nữa. Làm sao đủ tự tin mà tăng năng suất... Mà chúa này, khi móc thì làm sao để xọc kim vào đúng vị trí ạ... Laughing

sabina


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Bạn Haiz đã móc mũi back post double crochet (BPDC) và front post double crochet (FPDC) chưa. Nếu chưa biết thì móc riêng 2 mũi này trước rồi mình móc vào theo mẫu là đc.

Mũi back post double crochet (BPDC)

Hỏi về cable cross trong móc 100_4004

FPDC

Hỏi về cable cross trong móc 100_4002


Xong rồi móc theo mẫu này

Hỏi về cable cross trong móc 100_4006


hoặc
Hỏi về cable cross trong móc 100_4007

thì ra đc cable cross mà bạn muốn. Mũi này giống vặn thừng bên đan, nhưng theo mình nên gọi "vặn trẹo tay" Hỏi về cable cross trong móc 935434 Hỏi về cable cross trong móc 935434 thì đúng hơn. Mình thử làm mũi này cho bạn xem

Hỏi về cable cross trong móc 100_4009

Mình làm khg khéo tay nên nó khg đẹp như trong hình mẫu, nhưng đại loại là thế, bạn thử riêng từng mũi bpdc và fpdc trước rồi làm hen.

haiz

haiz
Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
ok, cảm ơn bạn nhé, may mà mình biết trước cách móc fpdc và bpdc.
cảm ơn bạn thêm lần nữa. cheers cheers

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất