Diễn đàn đan móc
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Diễn đàn đan móc

Diễn đàn dành cho các bạn thích đan móc


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

nhoc_kai

nhoc_kai
Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
Em thấy trên photo zing có 2 cái khăn này đẹp nhưng không bít cách đan. Mọi người giúp em nha
2 mẫu này đan như thế nào vậy? 35661225932748
2 mẫu này đan như thế nào vậy? 76971225933146
2 mẫu này đan như thế nào vậy? 24821225932609

http://vn.myblog.yahoo.com/nhoc_chimayne/

thodan

thodan
Cuộn len khá to
Cuộn len khá to
Mẫu thứ 2 thì mình không rõ lắm, theo mình đoán thì mẫu 1 bạn đan thế này:
(Gần giống với mẫu M055 phần khăn mũ người lớn bạn ạ)
Thực hiện sô đan chia hết cho 4 (chia đều cho 2 màu) phần mẫu đan bạn làm như sau:
1 lên, vòng dây ra phía trước mặt đan rồi đan 1 lên tạo thành 1 mũi giả. Sau đó vòng mũi giả tạo được qua mũi đan lên sau (giống như cách chiết ở 2 mũi cuối cùng ý). Cứ thực hiện như thế đến hêt hàng ở cả 2 mặt đều như nhau.
Pha 2 màu thì bạn pha linh hoạt theo mẫu thôi.

Cái khăn thứ 2 nhìn ảnh nhưng chưa rõ lắm. Mình nghĩ nó đan kiểu như 1 dòng đan lên bình thường, dòng sau đan lên nhưng cuốn 2 vòng quanh mũi đan khi đan để tạo mũi đan to hơn (hoặc có thể đổi que đan) Sau đó về mặt phải mình lại dỡ các mũi đan đã cuốn 2 vòng ra rồi lấy 2 mũi bên phải choàng lên 2 mũi bên trái, chuyển 4 mũi sang kim trái. Và đan lên 4 mũi.
Giả dụ có 4 mũi theo thứ tự từ trái sang phải là 1,2,3,4 nếu đan bình thường. Thì mình làm như sau: Lấy kim bên phải gẩy ra 4 mũi (dòng trước mình cuốn 2 vòng để tạo mũi đan to hơn mà) Sau đó sẽ lồng mũi 3 và 4 sang trái mũi 1 và 2 chuyển tất cả sang kim bên trái rồi đan theo thứ tự 2, 1, 4, 3
Mình nhìn mẫu thì thấy các mũi lồng nhau đảo chiều nhau kiểu / rồi \ thì mình làm ngược lại 1 chút là đc.

nhoc_kai

nhoc_kai
Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
hjx, có ai trả lời mà rõ ràng hơn ko vậy?

http://vn.myblog.yahoo.com/nhoc_chimayne/

chocomint

chocomint
Người điều hành Box Đan
Người điều hành Box Đan
nhoc_kai đã viết:hjx, có ai trả lời mà rõ ràng hơn ko vậy?
Mình không xóa bài của bạn vì bài viết không có gì trái với quy định trên diễn đàn cả. Nhưng có một vài điều mình nghĩ là nên nói, cho dù có thể bạn cảm thấy không thoải mái lắm.
- Thứ nhất, theo như mình nhìn thấy trên profile của bạn, bạn 17 tuổi, chị thodan 24 tuổi. Về phép ứng xử tối thiểu, bạn nên có thái độ tôn trọng với người hơn tuổi. Thực sự nếu chênh 1, 2 tuổi thì mình không muốn nói làm gì, nhưng như thế này thì có lẽ không nên coi là bằng vai phải lứa, đúng không?
- Thứ hai, bạn post câu hỏi, chị thodan đã cố gắng trả lời bạn, cho dù có thể bạn không hiểu, hoặc thậm chí cho dù câu trả lời chưa được chính xác, nhưng có lẽ thời gian và sự nhiệt tình đã bỏ ra cho câu hỏi của bạn xứng đáng được nhận một lời cảm ơn.
- Thứ ba, cách bạn post câu hỏi theo mình là không hay. Nếu bạn chịu khó đi một vòng topic hỏi đáp sẽ thấy mọi người post câu hỏi, cho dù là nhiều hay ít tuổi, các chị em đều nói Cho mình hỏi mẫu này/ hình này... thay vì nói một cách cộc lốc như bạn. Câu hỏi của bạn mình đã nhìn thấy cách đây mấy ngày, nhưng vì cảm thấy không hài lòng với cách bạn hỏi nên mình không trả lời, tuy nhiên mình cũng không nói gì vì cho rằng đó là thói quen đặt câu hỏi riêng mỗi người và bên dưới bạn cũng nói "Mọi người giúp em nha". Tuy nhiên hôm nay bạn trả lời lại chị thodan như thế thì mình nghĩ cũng có thể góp ý đôi chút. Bạn còn là học sinh (giả định vậy vì bạn 17t) nên có lẽ sẽ nhận lời góp ý một cách tích cực phải không. Mình nghĩ sửa lời ăn tiếng nói một chút thì mọi người đều vui vẻ và bạn cũng chẳng thiệt gì. Mong rằng bạn sẽ tiếp tục gắn bó với diễn đàn đan móc. 2 mẫu này đan như thế nào vậy? 584639
Chocomint.

nhoc_kai

nhoc_kai
Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
em rất xin lỗi chị thỏ đan và chị chocomint.Và em cũng rất cảm ơn 2 chị. Em sẽ sửa đổi khi đặt câu hỏi sau này. Vậy thì cho em hỏi 2 mẫu em post lên diễn đàn đan như thế nào vậy ạh? Mọi người có ai có thể giúp em không? Em xin cám ơn trước

http://vn.myblog.yahoo.com/nhoc_chimayne/

chocomint

chocomint
Người điều hành Box Đan
Người điều hành Box Đan
Hướng dẫn của chị thodan như vậy, em không hiểu ở chỗ nào?
Em có thể tham khảo thêm link này, các bạn trong diễn đàn đã hướng dẫn kiểu đan này rồi
http://www.danmoc.net/forum-f8/topic-t860-10.htm
Mẫu thứ 2 thì chị không rõ lắm, nhưng nhìn cũng có vẻ giống mẫu thứ 2 các bạn post trong link trên, chỉ khác là đan so le thay vì bỏ mũi ở giữa. Nếu em không hiểu các đan thì post thẳng vào link bên trên, các bạn đã đan rồi sẽ chỉ cho em.

nhoc_kai

nhoc_kai
Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
ui, tk chị chocomint.mẫu 2 thì em hiểu rồi nhưng còn mẫu 1 thì sao ạh? Em thấy rắc rối quá. Mà hình như cô bachubietthuxanh có làm mẫu 1 rồi đấy ạh. Hum nọ em tình cờ thấy nhưng h tìm lại thì chả thấy đâu nữa Crying or Very sad

http://vn.myblog.yahoo.com/nhoc_chimayne/

chocomint

chocomint
Người điều hành Box Đan
Người điều hành Box Đan
Nếu em thấy rồi thì có thể hỏi cô xem, chị nghĩ chủ topic thì chắc sẽ nắm đuợc bài viết ở trang nào thôi. Mẫu 1 cũng đơn giản thôi, em không hiểu cách đan hay không hiểu phải phối màu như thế nào?
Đầu tiên đan 1k, vòng sợi ra trước (bình thường khi knit thì sợi ở sau kim đúng k?) lại đan 1k (như vậy thay vì có hai mũi trên kim đan phải như bình thường thì bây h sẽ có 3 mũi, em làm thử sẽ thấy). Tiếp đó em luồn mũi ở giữa qua mũi vừa đan, thả cái mũi ở giữa ra khỏi que (làm y như khi chiết kết thúc sản phẩm)
Lặp lại tất cả những bước này là được mà.

nhoc_kai

nhoc_kai
Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
MẪU ZÍCH ZẮC MŨI 1.
bắt số mũi chẵn .
thực hiện toàn bộ các mũi đan xuống
DÒNG 1 :
đan 1 mũi xuống
rồi vắt sợi sang như đang đan mũi lên . nhưng không đan lên mà lại đan mũi xuống .như vậy trên kim đan bên phải có 3 mũi gồm 1 mũi xuống đầu tiên ,1 mũi giả mới tạo và 1 mũi xuống nữa .sau đó lấy kim đan bên trái sỏ vào chiếc mũi giả đó lộn qua chiếc mũi kế bên như khi chiết .
đan lặp lại từ đầu cho đến hết dòng
DÒNG 2 ;đan giống như dòng 1
LƯU Ý BẮT SỐ MŨI CHẴN VÀ CẢ 2 MẶT ĐỂU ĐAN XUỐNG .

Mẫu cọc rào hay còn gọi là chữ x
bắt 30 mũi +2 mũi viền
dòng 1 :đan mũi viền 2 lần -đan xuống .vòn 3 vòng vào kim đan bên phải rồi đan mỗi 1 mũi lại vòng 3 lần như thế đan cho đến hết dòng bớt lại 1 mũi viền
Dòng 2 :đan mũi viền 2 lần lấy kim phải nhả 6 mũi đan bên trái ra .Lúc này ta có số mũi dài gấp 3 số mũi bình thường lấy kim đan trái sỏ vào 3 mũi trong của kim phải lộn sang 3 mũi ngoài như chiết vậy .Lặp lại phần này đến hết dòng
Dòng 3 và dòng 4 đan xuống
Lặp lại 4 dòng này
Đây là hướng dẫn 2 mẫu em hỏi của cô bà chủ biệt thự xanh em cám ơn luôn cô và chị. Để em đan thử ùi up ảnh lên sau nhé. hix, không biết dân amatưa gà mờ em đây có làm được không nữa. Thui thì cố vậy.
àh, em không hiểu cách phối màu chị ạh.Chị chỉ cho em với được không ạh?

http://vn.myblog.yahoo.com/nhoc_chimayne/

chocomint

chocomint
Người điều hành Box Đan
Người điều hành Box Đan
Chị nghĩ hàng đầu tiên em nên bắt mũi bằng một màu, như vậy đơn giản hơn mà đỡ làm sản phẩm bị lỏng lẻo. Nếu không em tham khảo thêm video dạy bắt mũi bằng hai màu ở phần kiến thức căn bản.
Giả sử em bắt mũi bằng len xanh, hàng tiếp theo đan một nửa màu xanh rồi em buộc len trắng vào, đan nốt nửa còn lại màu trắng.
Đan tương tự vậy tới khi được hai ô vuông như ý em rồi, em có thể dùng phương pháp dệt mà bạn Ansa giới thiệu để đổi vị trí hai sợi len, lại đan thẳng lên được ô vuông như ý, rồi lại đổi sợi -> cứ như vậy tơi khi đạt chiều dài khăn thôi.

nhoc_kai

nhoc_kai
Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
Em cám ơn chị. Àh, em có thêm 1 vấn đề nhỏ đó là loại len để đan 2 cái khăn này. Em không biết là nên dùng loại len nào cho phù hợp. chị tư vấn giúp em nhé happy1

http://vn.myblog.yahoo.com/nhoc_chimayne/

chocomint

chocomint
Người điều hành Box Đan
Người điều hành Box Đan
nhoc_kai đã viết:Em cám ơn chị. Àh, em có thêm 1 vấn đề nhỏ đó là loại len để đan 2 cái khăn này. Em không biết là nên dùng loại len nào cho phù hợp. chị tư vấn giúp em nhé happy1
Chị nghĩ là hai kiểu khăn này đều không kén len, còn dùng loại len nào thì còn phải xem ở chỗ em có thể mua được những loại nào, em sẵn sàng chi trả bao nhiêu tiền cho chiếc khăn đó... Chị nghĩ em có thể trực tiếp hỏi người bán hàng. Nhớ phân biệt giữa len và sợi, vì dùng sợi để đan có lẽ không đẹp lắm.

nhoc_kai

nhoc_kai
Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
Dạ. Em cám ơn chị chocomint và cả chị thỏ đan nữa

http://vn.myblog.yahoo.com/nhoc_chimayne/

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất