Diễn đàn đan móc
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Diễn đàn đan móc

Diễn đàn dành cho các bạn thích đan móc


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quỳnh Nguyễn


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Cho mình hỏi với!
Mình không có thời gian đi học móc len ở các lớp hướng nghiệp nên mình mua sách về tự học. Các mũi móc cơ bản thì mình cũng móc được rồi, hôm nay mình chuyển sang học móc hình nhưng khi đến hoạ tiết hình vuông thì mình móc mãi không ra được. Các bạn chỉ cho mình với! Trong sách viết là:
Đan 4 mũi móc xích, mũi đan trượt vào móc xích đầu tiên để thành một vòng tròn. Vòng 1: Đan 2 mũi móc đôi vào mỗi móc xích. Vòng 2: Đan[1 mũi móc đôi vào mỗi 2 móc đôi kế bên, 1 mũi móc xích]x4, mũi đan trượt vào móc đôi đầu tiên. Vòng 3: Đan[1 mũi móc đôi vào mỗi 2 móc đôi kế bên, 1 mũi móc đôi/! móc xích/1 móc đôi toàn bộ vào góc móc xích]x4. Tiếp tục theo cách này đan 1 mũi móc đôi vào mỗi móc đôi và 1 mũi móc đôi/1móc xích/1 móc đôi vào mỗi móc đôi ở góc.
Thật là khó hiểu các bạn chỉ cho mình với! Cảm ơn các bạn nhiều nha. Hỏi về cách móc một hình vuông 31898

fairybutterfly


Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
bạn k hiểu chỗ nao`? mình thấy nó có sao đâu..giống các chảt thường thôi ma`

pikachu031


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Em đọc cũng chẳng hiểu lắm có chị nào biết chỉ em với

ilangilang

ilangilang
Cuộn len khá to
Cuộn len khá to
Bạn đọc chart hình có được không? Cái này nếu biết vẽ chart hình thì dễ hiểu lắm. Mình trình bày thử thế này bạn xem có hiểu được không nhé:
- Móc 4 mũi bính, kết thúc bằng cách nối thành vòng tròn.
- Vòng 1 (Hàng 1): lên 3 mũi bính, tiếp theo móc 2 mũi kép đơn cùng 1 chân (chân là mũi bính đầu tiên).
Ở đây mình không rõ lắm "mũi móc đôi" trong chart của bạn là mũi chữ T hay mũi kép đơn/kép đôi, nên mình cứ giả sử nó là kép đơn, thành ra ban đầu phải lên 3 bính, còn là mũi chữ T thì lên 2 bính thôi.
- Vòng 2 (Hàng 2): lên 3 bính, tiếp theo móc 1 mũi kép đơn vào chân là mũi kép đơn đầu tiên ở vòng 1, sau đó móc tiếp 1 móc bính, rồi móc 1 mũi kép đơn vào chân là mũi kép đơn thứ 2 ờ vòng 1. Tiếp tục 1 móc bính, 1 kép đơn, 1 bính, 1 kép đơn cho hết vòng (tổng cộng 8 mũi kép đơn và 7 mũi bính xen giữa).
Kết thúc vòng 2 là mũi kép đơn, ko móc bính nữa mà nối thẳng với mũi kép đơn đầu tiên.
- Vòng 3 (Hàng 3): lên 3 bính, móc 1 mũi kép đơn vào chân là mũi kép đơn đầu tiên của vòng 2, mũi kép đơn thứ 2 xuống chân là mũi bính ở vòng 2, rồi móc 1 mũi bính, 1 mũi kép đơn thứ 3 vào cùng 1 chân với mũi kép đơn thứ 2, cứ thế tiếp tục cho hết vòng: 1 kép đơn xuống chân là mũi kép đơn bên dưới, 1 kép đơn-1 bính-1 kép đơn xuống chân là mũi bính bên dưới.

Cứ thế tiếp tục với các vòng khác là dc, nhưng cẩn thận canh sao cho khéo ra hình vuông, không nó lại thành hình tròn mất thôi nherang

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất