Diễn đàn đan móc
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Diễn đàn đan móc

Diễn đàn dành cho các bạn thích đan móc


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thú nhồi bông

thú nhồi bông
Cuộn len vừa vừa
Cuộn len vừa vừa
Hôm rồi thú nhồi bông có nhận được thắc mắc của em duck29 hỏi cách móc con mèo lười Nhật này (hinh cả nhà xem trong box thú bông trang 1 nhé). Nên hôm nay thú bông rảnh sẽ post bài hướng dẫn lên cho cả nhà xem tham khảo luôn nhé.

Như thú bông nói mẫu này ở mức dễ, chủ yếu toàn bộ mẫu chỉ xài những mũi cơ bản ko à, như mũi móc đơn, mũi 2 đơn chụm chân (sử dụng khi tăng mũi móc---> làm vòng tròn to ra) và mũi 2 đơn chụm đầu (sử dụng khi giảm mũi móc---> thu nhỏ vòng tròn lại, và 1 điều quan trọng nữa là toàn bộ để sử dụng kỹ thuật móc vòng tròn ko nhé. Cả nhà có thể tham khảo kỹ thuật này trong mục kỹ thuật móc nè.

Đầu tiên sử dụng kỹ thuật móc vòng tròn tạo 1 vòng tròn có nhân là 6 mũi móc đơn nhé. Lưu ý lúc móc tạo vòng tròn các bạn hãy xoay thật đều tay, vòng tròn càng tròn càng đều thì mẫu móc càng đẹp.

Vòng tròn theo kinh nghiệm của thú bông thì móc với số mũi tăng theo quy luật của nó. Mà quy luật này chủ yếu là do bạn tạo thành từ việc bạn móc bao nhiêu mũi ở vòng 1. Ví dụ vòng 1 bạn chọn móc vòng tròn có nhân là 6, thì vòng 2,3 trở đi (phần tăng mũi để vòng tròn to ra nhé) sẽ là bảng cửu chương của 6. Vòng 1: 6 mũi, thì vòng 2 sẽ là 6x2=12 (với 2 là thứ tự của vòng móc tiếp theo vòng 1), tương tự vòng 3 sẽ là 6x3=18, vòng 4 là 6x4=24.... và sẽ dừng tới khi nào vòng tròn đủ to như bạn muốn ( hay đủ to theo quy định của mẫu).

Thú nhồi bông sẽ hướng dẫn móc phần đầu con thú này nhé. Vì các phần
sau móc tương tự như phần đầu, chỉ thay đổi số mũi móc mà thôi, còn kỹ
thuật thì y chang kỹ thuật móc phần đầu nhé cả nhà. Phần đầu tổng cộng
có 20 vòng móc nhé.

Vòng 1 (v1): 1 em vòng tròn xinh xinh gồm 6 mũi móc đơn .
V2: tăng mũi để vòng tròn bắt đầu hình thành. Móc 1 mũi móc đơn. Lưu ý, cứ qua 1 vòng mới thì bạn nhớ móc thêm 1 mũi móc đơn để tạo vòng nhé. Nếu thiếu mũi móc đơn tạo vòng sản phẩm sẽ bị lệch vì ko đủ số mũi theo quy luật. Từ 6 mũi móc vòng 1, ta có tổng cộng 6 chân bính cho vòng 2. Bạn móc 2 đơn chụm chân 6 lần (2 mũi cùng 1 chân), thì từ 6 mũi móc đơn ban đầu của vòng 1 , sẽ có tổng cộng 12 mũi móc đơn cho vòng 2. Sau khi móc đủ 12 mũi, bạn , dùng mũi mũi dời (mũi dời) để nối mũi 12 bạn vừa móc xong với mũi ban đầu để kết thúc vòng
V3: móc 1 móc đơn lên vòng trước, và theo quy luật mình móc tiếp là chân đầu tiên móc 1 móc đơn , chân tiếp theo móc 2 đơn chụm chân (2 mũi chụm 1 chân để vòng tròn to ra)., cứ làm như thế 6 lần (6 lần móc đơn = 6 mũi và 6 lần 2 đơn chụm chân= 12 mũi xen kẽ nhau) bạn sẽ được 18 mũi. Và cứ làm tương tự như vậy cho vòng 4,5,.... theo chart hướng dẫn nhé. Còn khi vòng tròn đủ to thì bạn muốn giảm mũi để khép vòng tròn lại rất dễ, bạn cũng theo quy luật như chart hướng dẫn, thay mũi 2 đơn chụm chân thành mũi 2 đơn chụm đầu là xong nè.

@ duck29: chị đã hướng dẫn xong rồi nhé. Nếu còn thắc mắc gì em cứ hỏi tại bài này nhé. Chúc em móc thành công cheers

duck29

duck29
Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
e móc được phần đầu rồi nhưng còn cái thân , 2 lỗ tai và 2 cái tay thì làm sao , chị có thể chỉ rõ hơn ko , cám ơn c trước nha

thú nhồi bông

thú nhồi bông
Cuộn len vừa vừa
Cuộn len vừa vừa
Chúc mừng em móc cái đầu thành công nhé. cheers
Phần thân, 2 lỗ tay ...cũng y chang vậy đó e, con mèo này chỉ sử dụng kỹ thuật móc vòng tròn thôi à. Tất tần tật các phần của con đó đều từ móc vòng tròn mà ra, nhưng số mũi thay đổi tùy theo bộ phận. Trong chart có đánh đấu số thự tự các vòng và số mũi móc đó em. Còn vòng nào nó ko ghi số mũi mà chỉ ghi repeat thì em ko tăng cũng ko giảm mũi, mà giữ nguyên số mũi đó.

duck29

duck29
Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
cho e hỏi tí thế chart là j và coi ở đâu e k biết nữa??? scratch

thú nhồi bông

thú nhồi bông
Cuộn len vừa vừa
Cuộn len vừa vừa
À, chart trong móc len được gọi là biểu đồ, sơ đồ hướng dẫn cách móc và số mũi móc của sản phẩm. Có 2 loại chart là chart chữ và chart hình.

Chart chữ thì ...............hướng dẫn toàn bằng chữ, và đa số người nước ngoài như châu Âu sử dụng chart chữ là phổ biến nên chart kiểu này theo chị thấy toàn tiếng anh Suspect (đọc ko quen oải kinh khủng, mà còn bị rối ko hình dung ra hay hiểu được ý đồ của tác giả luôn). Nhưng nếu đọc quen rồi thì chart chữ có ưu điểm là số mũi móc của từng vòng có ghi ra luôn, nên người móc sản phẩm đó sẽ ko phải tính mũi nên ko sợ nhầm là mình thiếu hay thừa mũi móc. :pf28:
Đây là 1 loại chart chữ (ví dụ minh họa)


Rnd
1:
Work 6 sc in first ch. Place marker in first st
for beg of rnd; move marker up as each rnd is completed.
Rnd 2: Work 2 sc in each st around – 12 sts.
Rnd 3: *2 sc in next st, sc in next st, rep from * around - 18 sts.
Rnd 4: *2 sc in next st, sc in each of next 2 sts, rep from * around –
24 sts.
Rnd 5: *2 sc in next st, sc in each of next 3 sts, rep from * around –
30 sts.
Rnds 6 -14: Sc in each st around.----> Toàn là chữ ko ha Sad , những số có gạch dưới là tổng số mũi của 1 vòng, cái này tác giả sẽ ghi rõ ra luôn.


Chart hình thì..............minh họa bằng hình vẽ hay sơ đồ mũi móc, chart này phổ biến trong các sách móc len Châu Á như Nhật hay TQ :bball: . Ưu điểm chart loại này là: chỉ cần người đọc biết kí hiệu mũi móc và biết móc (dĩ nhiên rồi :pf27: ) thì ai cũng móc được hết (vì sơ đồ đã có hình vẽ rất rõ ràng, nên ko sợ hiểu nhầm ý đồ của tác giả). Nhưng khuyết điểm là nên có kinh nghiệm tính mũi móc vì trên chart hình thường ko ghi rõ tổng số mũi của 1 vòng là bao nhiêu (nên nếu mà tính lộn thì chỉ có nước tháo ra tính lại :pf27: ).
ví dụ 1 em chart hình, sử dụng mũi móc móc kép , mũi chữ T , mui binh , mũi dời để tạo thành sp

Mẫu móc con mèo vàng Nhật Bản (M007) 05


CÒn phần mẫu móc con mèo vàng chị up lên là chart hình đó em, nên rất dễ theo dõi, em click vào chữ spoiler là chart hiện ra ngay. Chị Rosa thiết kế vậy để bài up lên được gọn gàng đó em.
Em cứ nhìn theo chart và làm nhé.

meoden_muiva


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Cho mình hỏi: mình đã móc xong hết các bộ phận của con mèo vàng này, tuy nhiên móc tới phần cái miệng sao kỳ quá Crying or Very sad ...sao cái mõm nó lại dài ngoãng ra như hình ống chứ không giống như trong hình mẫu?
Giúp mình nhé.

Cảm ơn các bạn

7Mẫu móc con mèo vàng Nhật Bản (M007) Empty móc con mèo Nhật Bản 20/10/2009, 11:46

thuha09

thuha09
Cuộn len to
Cuộn len to
chào các bạn, mình muốn móc mèo ,nhưng nhìn chat nhỏ quá.bao nhiêu hàng cho thân.mình móc đến hàng 5(cách3 thêm 1)bí luôn .mong các bạn giúp đở cám ơn nhiều

Rosa

Rosa
Người điều hành diễn đàn
Người điều hành diễn đàn
thuha09 đã viết:chào các bạn, mình muốn móc mèo ,nhưng nhìn chat nhỏ quá.bao nhiêu hàng cho thân.mình móc đến hàng 5(cách3 thêm 1)bí luôn .mong các bạn giúp đở cám ơn nhiều

Bạn hỏi con mèo nào vậy? Chart con mèo Nhật này đâu có nhỏ?

http://www.danmoc.net

kieuhoa1305


Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
hjx, nghe da~ thay' kho' oy`, chj rosa oy help em cach' lam` con meo` do' voi'
hjx huhu Mẫu móc con mèo vàng Nhật Bản (M007) 110796 Mẫu móc con mèo vàng Nhật Bản (M007) 553654

sad_movie


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
@chị thú nhồi bông: Chị ơi,chị móc con mèo nhật này hết khoảng mấy cuộn len màu vàng vậy chị. Hjhj... Em hỏi để đi mua cho khỏe. Em thích con mèo này quá Laughing

hajime_chan12


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
chị ơi cái con mèo này móc lên nó bé vậy sao? Sad(
e lại cứ tưởng nó to như con trong hình cơ huhu

phuthuylon

phuthuylon
Người điều hành Box Móc
Người điều hành Box Móc
hajime_chan12 đã viết:chị ơi cái con mèo này móc lên nó bé vậy sao? Sad(
e lại cứ tưởng nó to như con trong hình cơ huhu
vì bạn dùng len và kim móc nhỏ hơn so với trong mẫu!

hajime_chan12


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
phuthuylon đã viết:
vì bạn dùng len và kim móc nhỏ hơn so với trong mẫu!

tại e đi mua len thì thấy có mỗi 1 loại thui mà Sad
thế để đc con to như trong hình thì phải dùng len j và kim móc số bn ạ?

phuthuylon

phuthuylon
Người điều hành Box Móc
Người điều hành Box Móc
mình không rõ nữa! nhưng dùng kim càng to thì con méo càng to. Mình chưa móc mẫu này bao giờ!

capuchin0


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
các chị ơi cho em hỏi, móc xong các chân tay đầu tai rồi thì làm sao để ghép vào thân của nó vậy ạ? và cái mắt, mũi mình trang trí bằng cách nào confused

therese.asia

therese.asia
Cuộn len rất to
Cuộn len rất to
Chào các bạn, sau khi móc xong các tay chân đầu và miếng mõm thì lấy kim may len khâu tay và chân vào thân con mèo, cái đầu khâu lên thân, miếng mõm úp lên phân nữa phần dưới của đầu khâu xung quanh và nhớ nhét 1 lớp mỏng gòn vào trong để thấy cái mõm nhô lên, xong dùng len màu đen thêu mắt, mũi. khi các bạn làm thì nhìn hình mẩu mà làm cho giống. Mẩu này dể làm không khó đâu, con mèo dài khoảng 25cm dùng kim móc 4ly, chúc các bạn thành công.

http://www.myhobby.vn

haohao89


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Con mèo này khoảng một cuộn len ak, mình móc rùi cũng dễ thương lắm hihi

nhocti98

nhocti98
Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Chị thú bông ơi !
Chị có thể hướng dẫn tất cả các bộ phận và cần những dụng cụ gì để làm con mèo này không chị ??? Tại em cũng mới bắt đầu học móc nên cũng hơi khó hiểu, mà đứa em nó cứ đòi con mèo nên cũng cố làm cho nó, huhu. Mà thấy khó quá à Crying or Very sad

therese.asia

therese.asia
Cuộn len rất to
Cuộn len rất to
Preparation : Make a loop from the yarn.

  1. [ sc ] × 6 , and tighten the loop.
  2. [ 2-sc inc ] × 6
  3. [ sc × 1, 2-sc inc ] × 6
  4. [ sc × 2, 2-sc inc ] × 6
Cô giúp em nhé.
chuẩn bị 1 kim móc số 4
40gr len màu vàng, một ít len màu trắng
kim khâu len, bông để nhồi.

hàng 1. làm 2 mũi bính rồi móc 6 mũi đơn vào bính thứ 2 tính từ kim móc.
hàng 2. móc 2 mũi đơn vào mỗi mũi x 6 lần
hàng 3. móc 1 mũi đơn, kế tiếp 2 mũi đơn vào 1 chân x 6 lần
hàng 4. móc 2 mũi đơn kế nhau, 2 mũi đơn vào 1 chân x 6 lần
........

em tiếp tục làm như thế, bài rất đơn giãn dễ làm, cứ từ từ đọc đừng vội vàng sẽ bị rối.

http://www.myhobby.vn

nhocti98

nhocti98
Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
therese.asia đã viết:Preparation : Make a loop from the yarn.

  1. [ sc ] × 6 , and tighten the loop.
  2. [ 2-sc inc ] × 6
  3. [ sc × 1, 2-sc inc ] × 6
  4. [ sc × 2, 2-sc inc ] × 6
Cô giúp em nhé.
chuẩn bị 1 kim móc số 4
40gr len màu vàng, một ít len màu trắng
kim khâu len, bông để nhồi.

hàng 1. làm 2 mũi bính rồi móc 6 mũi đơn vào bính thứ 2 tính từ kim móc.
hàng 2. móc 2 mũi đơn vào mỗi mũi x 6 lần
hàng 3. móc 1 mũi đơn, kế tiếp 2 mũi đơn vào 1 chân x 6 lần
hàng 4. móc 2 mũi đơn kế nhau, 2 mũi đơn vào 1 chân x 6 lần
........

em tiếp tục làm như thế, bài rất đơn giãn dễ làm, cứ từ từ đọc đừng vội vàng sẽ bị rối.
Cảm ơn cô rất nhiều, nhưng còn 2 cai tay 2 cái chân, 2 cái tai, với cả cái miệng thì làm sao ạ ??? Sad Sad Sad

therese.asia

therese.asia
Cuộn len rất to
Cuộn len rất to
Cái chính là em phải xem cách cô dịch, em nắm vững cách dịch thì em đọc phần nào cũng thấy giống nhau, chỉ khác là thêm mũi hoặc bớt đi là ra tay chân miệng.
Em phải biết rỏ là em bí ở chổ nào thì hỏi cô sẽ giúp tiếp nhé, hỏi chung chung như vậy thì làm sao chỉ đây???

http://www.myhobby.vn

nhocti98

nhocti98
Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
therese.asia đã viết:Cái chính là em phải xem cách cô dịch, em nắm vững cách dịch thì em đọc phần nào cũng thấy giống nhau, chỉ khác là thêm mũi hoặc bớt đi là ra tay chân miệng.
Em phải biết rỏ là em bí ở chổ nào thì hỏi cô sẽ giúp tiếp nhé, hỏi chung chung như vậy thì làm sao chỉ đây???
Cô ơi! hình như em móc hơi chặt tay hay sao ấy, mà mới có vòng 4 vòng 5 mà nó đã khum lại rôi Crying or Very sad Crying or Very sad Crying or Very sad , mà con mới tập móc nên cũng không biết cách đọc chart hình Crying or Very sad

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất