Diễn đàn đan móc
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Diễn đàn đan móc

Diễn đàn dành cho các bạn thích đan móc


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

cowboydoll

cowboydoll
Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Em mới được dì cho 6 cuộn len của Pháp màu trắng ngà, sợi nhỏ, có lông xù. Dì bảo đan áo mang cho đẹp, k uổng len, mà em cũng đan nhìu khăn quá rồi ^^.
Đây là hình ảnh len nè
Tư vấn kiểu đan áo cho em với ạ Img3723aTư vấn kiểu đan áo cho em với ạ Img3724adTư vấn kiểu đan áo cho em với ạ Img3725ax
bà con có ai có mẫu và chart gì đẹp và hợp tư vấn giúp em nghe, 6 cuộn đấy ạ, em chưa hề đan áo, mới đan mũ và khăn thôi ^^

Ha Trang

Ha Trang
Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Hi Cowboy doll,
Sis có pattern này thích hợp với len xù của em đó. Sis cũng từng đan 1 áo với pattern này cho con gái của sis dễ thương lắm. Nếu em thích đan thử xem.
https://2img.net/r/ihimizer/i/imgp1041.jpg/
Đó là pattern của cốt ăng lê đan mắt võng. Còn nếu em ko thích mắt võng thì chỉ cốt ăng lê với gấu áo cao 15cm cũng xinh lắm.

cowboydoll

cowboydoll
Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Dạ dạ thank sis, em xin học hỏi party1
Mừ cái quan trọng hơn là bây giờ em chưa bít nên đan áo kiểu nào đây, trên website của nhà mình đưa mẫu ít quá hà. Hức, nên em đưa số lượng 6 cuộn là ý muốn các sis có kinh nghiệm suggest cho em cái kiểu j đó phù hợp
:kni2: dan2

Ha Trang

Ha Trang
Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Em bé à,
Nếu len của em là 100gr/ búp thì 6 cuộn đó ko việc gì phải lo.
Nếu là len 50gr/ búp mà em nhỏ xinh mình hạc xương mai thì đan gấu áo, gấu tay cao 15cm bằng mũi lên - mũi xuống. Cổ chiết hình chữ U rồi dùng kim móc mũi hoa dâu thì vẫn đẹp và đủ như thường. Có điều bé phải dùng que số 6 đan cho thân áo và kim 4.5 đan cho gấu áo thì mới đẹp và đủ.
Sis đã từng đan kiểu như thế màu trắng cho con gái cách đây 3 năm về trước. Vì ko nghĩ mình chụp ảnh giữ mẫu nên giờ này sis chỉ tưởng tượng ra rồi đan thôi.
Còn pattern sis gởi em lần trước là từ mẫu áo khoác ko tay nên ko áp dụng cho mẫu của em được. Buồn 5' nhé.
Bé suy nghĩ đi rồi mình trao đổi tiếp.

cowboydoll

cowboydoll
Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Sis ơi len của em chỉ 50g 1 cuộn thôi. Em năm nay 22 tuổi, em thích đan kiểu gì đó cho thời trang chút, hì. Sis có kinh nghiệm đan áo tư vấn kiểu em với nghe. 1 vấn đề nữa là em chưa hề đan áo, mới đan găng tay-khăn-mũ thôi. Nên nếu em đan áo, phải có hình mẫu, kích thước cụ thể để đan theo. Em hiện có que 4 và que 7 ạ. Rất mong sis chỉ bảo thêm cho em, nếu có kiểu gì sis nghĩ hợp mà k có hình, sis nhớ hướng dần em kĩ kĩ xíu nha ^^. Cảm ơn sis nhiều lắm

Ha Trang

Ha Trang
Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Hi Cowboy doll,
Trang web mấy hôm nay đánh đố sis.
Sis ko làm sao vào mà trả lời em được.
Sis hiểu em trẻ nên cần mẫu áo trông hợp tuổi. Cái áo sis đề cập ở mấy mail trước chính là áo sis đan cho con gái ~ tuổi em đó. Áo đan xong sẽ có bo cao bóp ở phần eo & nở ra ở phần ngực, trông xinh và trẻ trung. Như vầy nhé: Nếu người em nhỏ, ~ 45kg, cao 1.60m thì em làm như sau:
- Gấu áo em bắt 80 mũi, đan mũi lên mũi xuống làm gấu bằng que số 4. Đan gấu được 15 cm thì chuyển sang đan cốt ăng lê.
- Phần cốt ăng lê là phần thân, em dùng que số 7 đan. Do đan que to nên phần này rất xốp và thân áo giãn ra giống như mình thêm mũi vậy. Em đan được 20cm thì bắt đầu chiết nách. Cứ mỗi lần bắt đầu hàng thì em chiết. Lần đầu tiên chiết 4 mũi, đan hết hàng sang đầu bên kia thì chiết 4 mũi như đầu bên này. Quay trở lại chiết lần thứ 2 thì chiết 3 mũi & sang đầu kia cũng chiết tương tự. Chiết lần thứ 3 thì chỉ chiết 2 mũi thôi cho cả 2 bên và 3 lần chiết sau em chiết mỗi lần chỉ 1 mũi thôi. Rồi tiếp tục đan thẳng lên cho phần ngực.
- Dài nách sẽ là 22 - 23cm đo từ phần chiết nách đến phần chiết cổ (phần cao nhất của vai).
- Chiết cổ trước (sẽ ra hình chữ U):sẽ được đo từ phần chiết nách đến khi chiết cổ là 13cm. Phần sâu của cổ khoảng 10 - 12cm. Khi chiết cổ trước em chia như sau: Lấy tổng số mũi chia làm 3 phần. 1/3 số mũi chiết thẳng ở giữa ngực. Lần chiết sau là 1 mũi và chiết thêm 2 lần nữa tương tự. Như vậy em có hình chữ U giữa ngực. Đan thẳng 2 phần thân của vai cho đến khi em đo từ phần chiết nách đến phần bờ vai ngoài là 23- 24cm là ổn. Rồi em chiết 2 - 3 lần trên số mũi còn lại của vai để có vai áo hơi dốc lên vào cổ là cổ áo sẽ ôm sau khi khâu và mặc.
- Chiết nách thân sau tương tự chiết nách thân trước. Tuy nhiên cổ thân sau nông hơn cổ thân trước, khoảng 4cm thôi nên phần thân sau đan cũng cao hơn thân trước rồi mới chiết nách.
- Tay áo: Em bắt ~ 45 mũi và đan mũi lên mũi xuống giống như gấu áo và dài từ 15cm - 17cm (tùy em thích bo cao hay chỉ cao như gấu áo). Phần thân tay sau khi chuyển kim và kiểu đan, nó cũng phồng lên như thân áo vậy. Tùy theo phần phồng giãn là bao nhiêu để em quyết định có nên thêm mũi ở phần thân áo hay không. Nếu tay em đo từ vai xuống cổ tay dài 53cm thì từ gấu cổ tay tới chiết nách tay sẽ dài là 37 - 38cm. Phần chiết nách tay sẽ khoảng 14 - 15cm.
- Chiết nách tay: bắt đầu chiết 5 lần đầu, lần 2 là 4, lần 3 là 2 rồi lần 4 là 1. Em đan thẳng lên 3 hàng rồi lại chiết vào 1 mũi 1 hàng và lặp lại cho 2 hàng kế tiếp. Đan lên 3 hàng thẳng nữa rồi em bắt đầu chiết 3 mũi, rồi hàng kế tiếp chiết 4 mũi rồi hàng kế tiếp chiết 5 mũi nếu còn mũi. Em chiết hết cho phần vai tay là xong.
- Sau khi đan xong thân & tay áo, em tiến hành may ráp. Sau khi ráp áo xong, em dùng kim móc móc gấu cho cổ áo lần 1 và lần 2 thì em móc hoa dâu hoặc giẻ quạt đều đẹp. Thế là em có cái áo xinh xắn mặc lúc trời se lạnh rồi.
Chúc Cowboydoll thành công nhé.
TB: Sis tin rằng em đan được găng tay thì em đan được cái áo này.

cowboydoll

cowboydoll
Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Chào cô – lần này con xin được xưng hô thế này ạ ^^
Mấy ngày nay con cứ check mãi để chờ xem hướng dẫn của cô, bây giờ có rồi nè. Con xin cảm ơn cô và thật tình con rất cảm động vì cô đã hướng dẫn tận tình như vậy. Con cố gắng đan nhanh nhanh, để đến phần nào thắc mắc thì hỏi cô. Con đã đan xong gấu áo, thân áo, từ chiết nách trở đi gặp nhiều vấn đề quá, cho con hỏi cô nhé
1. Chiết nách 4 mũi, với cốt ăng lê thì có 1 mũi chập 2 phải k ạ. Con chiết bên phải qua, được 4 mũi, qua cuối hàng, là bên trái ấy, k biết chiết ntn, con gửi hình cô xem đây
[img]Tư vấn kiểu đan áo cho em với ạ Img3750a.th[/img][img]Tư vấn kiểu đan áo cho em với ạ Img3749a.th[/img][img]Tư vấn kiểu đan áo cho em với ạ Img3748ad.th[/img]
2. Con k biết móc hoa dâu hay rẻ quạt như thế nào, dò tìm trên website mà k biết mẫu nào ứng với tên đó. Con có tự học móc trên diễn đàn, mà chưa hề ra sản phẩm nào, vì k đọc nổi chart ^^. À nếu móc thì que móc như thế nào cô, con có que nhỏ thôi. Cô có chart gửi con xem với ạ
3. Khi đan 2 bờ vai (chiết cổ ở giữa), phải đan 2 lần 2 bờ vai phải k ạ? Xong 1 bờ vai rồi nối len đan bờ bên kia?
Đây là hình con vẽ tạm, là cách con hình dung cái áo, cô xem có sai chỗ nào k ạ[img]Tư vấn kiểu đan áo cho em với ạ Aolen1.th[/img]

cowboydoll

cowboydoll
Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Óe sao hình nhỏ xí vậy, ực, cô chịu khó click vào để xem nhé. À cô ơi hy vọng cô trả lời sớm sớm, còn 3 ngày nữa con ra nhà ăn tết, k có nhiều tg lên mạng được. Cảm ơn cô

Ha Trang

Ha Trang
Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Hi Cowboydoll,
Ko phải lo chuyện xưng hô đâu, khi sis còn đi làm cứ chị em cho thoải mái. Sis phải sorry vì trả lời trễ vì sis cũng bận tối mắt luôn. sis phải công nhận em bé chịu khó & đan rất nhanh.
Sis nói từng phần một nhé:
1- Chiết nách áo của phần đan mũi cốt ăng lê:
- Khi chiết ở phần cốt ăng lê, ở phần mũi kép, em chỉ tính là 1 mũi thôi và cũng đan rồi tròng mũi vừa đan qua mũi đứng bên cạnh.
- Khi em chiết nách bên trái thì đồng thời em cũng bắt đầu chiết nách cho bên phải (nếu em đan 1 thân như sis hướng dẫn). Sis nhìn trong hình 1 hình như em chiết từ trong chiết ra thì ko ổn rồi, em phải chiết từ ngoài chiết vào giống như phần em vừa chiết cho bên kia (giống như hình 2 của em). Hai bên chiết như nhau cho đến khi em chiết cổ thì phải chia ra.
2- Móc mũi hoa dâu ko khó: Em móc phần chân cho cổ áo trước. Đến vòng 2, em móc cứ 5 mũi chân, em lại móc dây 3 mũi, rồi chập mũi 1 với mũi 3 rồi em lại móc xuống dưới chân 5 mũi. Em cứ lặp đi lặp lại thì em sẽ thấy phần móc trang trí nhú lên như hạt dâu của trái dâu, trông nhẹ nhàng lắm.
3- Phần đan cổ áo, đúng như là em hình dung đó. Sau khi chiết cổ, đan xong phần vai bên này, phải dứt len để đan phần vai bên kia đúng như hình em vẽ. Sis ko biết phải vẽ ra sao nhưng hình em phác họa đúng như sis hướng dẫn em đó.
Sis hy vọng em cho sis xem phần em làm cổ móc sau khi thân áo vừa xong.
Chúc em bé cùng cả nhà ăn tết vui vẻ.
HAPPY LUNAR NEW YEAR

cowboydoll

cowboydoll
Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Hihi dạ em chờ sis lâu nên em tự mò mẫm luôn ^^ Smile , em đã chiết từ ngoài vào rồi á nherang . Bây giờ em đã hoàn thành phần thân sau, em chưa có kinh nghiệm đan nên nhìn thấy to quá sis ơi Crying or Very sad . Em tính đan xong mà cái cổ to quá thì phải làm nó nhỏ lại, cho nó nhíu lại xíu ấy mà Razz . Sis có hình nào cho móc hoa dâu k ạ? Em hình dung thế này: móc mũi móc đơn cho phần chân cổ nhé; đến vòng 2, cứ 5 mũi móc đơn là 3 mũi bính, mũi móc đơn tiếp theo là trên mũi chân thứ 6…
Đây là hình em đan xong cái thân sau áo ạ, sis xem nó có quá khổ k
Happy new year
:hoa:
[img]Tư vấn kiểu đan áo cho em với ạ Img3753a.th[/img][img]Tư vấn kiểu đan áo cho em với ạ Img3752a.th[/img]
[img]
[img]Tư vấn kiểu đan áo cho em với ạ Img3752a.th[/img][img]Tư vấn kiểu đan áo cho em với ạ Img3751a.th[/img]

Ha Trang

Ha Trang
Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Hi Cowboydoll,
Xin lỗi là sis bận quá nên lại trả lời trễ.
Phần thân áo em chụp sis cũng thấy nó hơi rộng. Mình làm phép thử như vầy: Em lấy bo áo đo nửa người của em, nếu phần bo áo (ko kéo giãn quá) mà đi qua nửa thân của em thì ổn, còn nếu bị rộng quá thì ôi thôi có khi phải đan thân khác rồi so sánh.
Sis giả định bo áo vừa với 1/2 thân của em, mà vai áo rộng thì em tháo xuống gần hết phần nách (tới phần chiết 1 mũi/ 1 hàng) rồi tiếp tục chiết thêm 3-4 hàng mỗi hàng 1 mũi. Do áo kiểu bo túm nên phần thân bên trên hơi rộng phần trên, ko sao.
Trong trường hợp em ướm thử vào mà thân áo chỉ hơi rộng thì phần cổ cứ móc hoa dâu như sis hướng dẫn em là được. Đừng cố túm cổ áo vào sẽ bị xấu. Hoa dâu sis hướng dẫn & em hiểu như vậy là đúng rồi.
Áo này khi xong rồi, em mặc thử sẽ thấy cổ hơi rộng nhưng rất hợp với kiểu áo đó nên đừng lo. Nếu cổ túm lại thì không đúng kiểu của nó.
Trong trường hợp phải tháo ra, em cũng đừng hoảng hoặc bất mãn vì học đan móc kiểu mới hoặc như chị em mình thì có tháo ra & đan lại cũng bình thường thôi. Sis nghĩ ra kiểu mới đan cũng phải tháo ra hoài à, đừng nản em nhé.
Chúc cả nhà ăn tết vui vẻ.

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Free forum | © PunBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất