Diễn đàn đan móc
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Diễn đàn đan móc

Diễn đàn dành cho các bạn thích đan móc


You are not connected. Please login or register

Chuyển đến trang : 1, 2  Next

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 2 trang]

thapphi


Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
:kni2: ...hay tin bạn sắp có bébi nên làm áo ấm tặng,vào trang này thấy có mẫu M001 đẹp nên làm theo (làm biến tính số mũi số đo mới), làm xong thấy áo nhỏ wá và hở nhiều mặc không ấm nên phải làm lại....tính số mũi...bớt nách,cổ....mệt wá nhưng rồi cũng xong.
happy1 Nay bon chen khoe với cả nhà

Bon chen khoe sản phẩm... O
..áo được cải biên lại theo mẫu M001 với cổ tim và số mũi lớn hơn (192 mũi )....và đây là nón,
Bon chen khoe sản phẩm... Nn
...giờ định làm thêm áo tay dài nữa..Được sửa bởi thapphi ngày 22/6/2011, 18:36; sửa lần 3.

phuthuylon

phuthuylon
Người điều hành Box Móc
Người điều hành Box Móc
chời ơi!!! thấy anh nói anh là con trai em mún té ghế lun á!!! lại còn đan rất đẹp nữa. Hâm mộ wá!!! Ai mà lấy dc anh là phước lắm á!!!

Elena

Elena
Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
Wow, lúc đầu nghe tên thapphi mình cứ tưởng là một cô nương ý chứ. Ai ngờ là một nam tử hán :pf29: công nhận bạn cũng khéo tay ghê chứ. Không nói nên lời luôn. Mình cũng có một cậu em pha chế thức uống ngon tuyệt nhưng ko hề biết may vá đan móc như ông bạn đây, thật là ngưỡng mộ quá đi thôi number1

https://www.facebook.com/profile.php?id=100000062186205

inferno

inferno
Cuộn len to
Cuộn len to
Hay anh mượn sp của "ai" đi khoe đấy ?!

ốc tiêu


Cuộn len to
Cuộn len to
Trước giờ ốc tiêu cũng nghĩ trong lòng thầm ao ước sao có các member là phái nam vào cho vui cửa vui nhà, không ngờ hôm nay ước mơ thành sự thật rồi vui biết bao nhiêu chị em và các bạn ơi. Chúc mừng diễn đàn danmoc nói chung và chúc mừng nhà mới của thapphi nhé. Tình hình này ốc tiêu phải cố gắng lên để không khéo tay nghề còn kém xa các anh nữa, mà nghi nghi thapphi sắp đan áo tay dài là để tặng cho em yêu rồi.

thapphi đan được bao lâu rồi mà đan hay thế, lại còn cải biên được mẫu áo cho phù hợp theo ý thapphi nữa thì tuyệt vời rồi?

Hôm trước thấy thapphi hỏi mẫu nón tay mèo là định đan nón này hay đan thêm cái nón kiểu tay mèo nữa vậy thapphi? Lúc nào xong thapphi cho mọi người xem với nhé, chắc là dể thương lắm đây?

Pumpkin

Pumpkin
Cuộn len khá to
Cuộn len khá to
Ui ui, đẹp thế nhỉ! Anh là boy mà khéo tay quá đi! Pumpkin xin bái phục number1 .

Dieu An

Dieu An
Giải nhất đan móc Hè 2009
Giải nhất đan móc Hè 2009
Hi Phi,
Diệu An thích cái nón wa, Phi có thể guide mình làm cái nón và áo này khg, vì DA tính làm cho 1 em bé trong cô nhi viện.
Có thật là Phi tự làm không đó? con trai gì mà khoé tay quá vậy!

thapphi


Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
Áo Phi làm theo mẫu M001 chỉ thay đổi chút ít như sau;
_ Gầy 192 mũi (45 mũi thân trái+92 mũi thân sau+ 45 mũi thân phải) làm luôn 1 lần khỏi phải ráp đường hông, chỉ móc 1 hàng bông thay vì 2 hàng như trong mẫu, bỏ hàng 1 mũi móc kép 1 bính...vì hàng này Phi thấy hở wá, móc 12 hàng thì bớt nách (tính luôn hàng bông,lai áo là 15), bớt nách được 3 hàng thì bớt cổ vì muốn áo cổ tim bớt mỗi hàng 1 mũi ( thân trái, phải bớt giống nhau), khi bớt đươc 17 hàngthì xong. Riêng phần thân sau bớt nách ít hơn 1 hàng để nách trước sâu hơn nách sau như hình ( phần bớt nách này tùy thích Phi phải tháo vài lần mới được, đừng sợ khoét sâu vì sau này còn viền lại) ...móc tiếp khi được 15 hàng thì bớt cổ sau, bớt làm sau cho số mũi phần vai bằng nhau để còn ráp đường vai (Phi nói vậy những bạn từng làm chắc sẽ hiểu. Xong ráp đường vai là coi như hoàn thành chỉ còn việc viền nách và đinh áo là xong ( nách viền 2 hàng, đinh 3 hàng nhớ làm khuy, tùy là trai hay gái mà làm khuy cho hợp)
Phi chỉ nói so vậy thôi, còn việc tin hay không thì tự do mỗi người muốn nghĩ sau cũng được.Được sửa bởi thapphi ngày 7/9/2009, 11:11; sửa lần 2.

thapphi


Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
Mẫu nón này Phi móc theo mẫu bán ở chợ
_ Móc 1 vòng 24 mũi móc kép
_ hàng 2 : bỏ 1mũi đầu móc mũi móc kép vào mũi thứ 2, móc mũi :mitrai: vào mũi thứ 1, móc mũi móc kép vào mũi thứ 3 và mũi :mitrai: vào mũi thứ 2 và cứ thế đến hết vòng. (thêm gấp đôi số mũi)
_ hàng 3: bỏ 2 mũi đầu móc 2 mũi móc kép vào mũi 3-4, móc 1 mũi nỗi.... đến hết vòng ( thêm gấp rưỡi số mũi)
_hàng 4 : bỏ 3 mũi đầu móc 3 mũi móc kép vào mũi 4-5, đến mũi nỗi...

Các hàng sau móc như hàng 4. Móc được 15 hàng ( có thể tăng hay giảm số hàng tùy muốn thân nón dài ngắn) thì móc bo nón tùy thích móc kiểu mũi gì.

Elena

Elena
Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
Ha ha gặp bạn hợp chuyện rùi nè. Mình cũng biết trang điểm nữa nè. Hồi đó mình mê nghề trang điểm nên bỏ công sức theo học cũng có đi làm một thời gian, nhưng sau đó gác qua một bên để học đại học. Nhưng vẫn ham dzui lắm, ai hú là mình đi liền, chứ để lâu ko làm đến tổ không đãi nữa phải không Thapphi.
Mình thích trang điểm theo phong cách tự nhiên lắm, hồi mới ra nghề trang điểm cho cô dâu hôm đám hỏi ai cũng bảo cô dâu hôm ấy trẻ đẹp hơn cô dâu hôm đám cưới làm mình phổng mũi , nhưng ko dám lơ là vì sợ quên mất nghề một thời là niềm đam mê.

https://www.facebook.com/profile.php?id=100000062186205

Dieu An

Dieu An
Giải nhất đan móc Hè 2009
Giải nhất đan móc Hè 2009
thapphi đã viết:Áo Phi làm theo mẫu M001 chỉ thay đổi chút ít như sau;
_ Gầy 192 mũi (45 mũi thân trái+92 mũi thân sau+ 45 mũi thân phải) làm luôn 1 lần khỏi phải ráp đường hông, chỉ móc 1 hàng bông thay vì 2 hàng như trong mẫu, bỏ hàng 1 mũi móc kép 1 bính...vì hàng này Phi thấy hở wá, móc 12 hàng thì bớt nách (tính luôn hàng bông,lai áo là 15), bớt nách được 3 hàng thì bớt cổ vì muốn áo cổ tim bớt mỗi hàng 1 mũi ( thân trái, phải bớt giống nhau), khi bớt đươc 17 hàngthì xong. Riêng phần thân sau bớt nách ít hơn 1 hàng để nách trước sâu hơn nách sau như hình ( phần bớt nách này tùy thích Phi phải tháo vài lần mới được, đừng sợ khoét sâu vì sau này còn viền lại) ...móc tiếp khi được 15 hàng thì bớt cổ sau, bớt làm sau cho số mũi phần vai bằng nhau để còn ráp đường vai (Phi nói vậy những bạn từng làm chắc sẽ hiểu. Xong ráp đường vai là coi như hoàn thành chỉ còn việc viền nách và đinh áo là xong ( nách viền 2 hàng, đinh 3 hàng nhớ làm khuy, tùy là trai hay gái mài làm khuy cho hợp)
Phi chỉ nói so vậy thôi, còn việc tin hay không thì tự do mỗi người muốn nghĩ sau cũng được (sẵn khoe luôn Phi còn biết cả make up nữa, có bằng hẳn hoi , cần làm đẹp Phi chỉ cho, Phi thợ mà lị...)

Cảm ơn Phi hướng dẫn tận tình nghen, để tối vê DA làm thử xem,
à mà số đo này là cho em bé bao nhiêu tháng tuổi vậy Phi? con bé mà mình muốn làm áo cho khoảng 3 tháng tuổi thôi, cò
n cái nón cũng vậy, mình không có kinh nghiệm về em bé, hehe!

A, Phi làm ở tiệm nào vậy, hôm nào đi đâu chạy qua hú Phi ơi trang điểm dùm mình với, vì DA không biết tí gì về mỹ phẩm và trang điểm!

con gái Sài Gòn mà như rứa! tệ quá hè!

yenyen

yenyen
Cuộn len khá to
Cuộn len khá to
ui trời, mấy bữa bỏ bê danmoc.net giờ vào lại nhiều bất ngờ quá. ngưỡng mộ Phi quá. biết đan móc, biết trang điểm nữa, mình là con gái mà còn thua xa. yy cũng mê trang điểm lắm nhưng chưa đi học khoá nào cả, lên youtube coi ngta dạy rùi tự oánh nhìn thấy ghê. hay là khi nào rảnh Phi chỉ yy oánh mặt dzới nha. Ngữơng mộ quá đi thui :k15: :k15: :k15:

inferno

inferno
Cuộn len to
Cuộn len to
cái này mình tình cảm trước tranh thủ sau....
Inf thì đệ nhứt bon chen. Cái gì cũng có mặt tham gia, rảnh mà. Hồi đó học trang điểm trên BB Thanh Vân, nhưng vẽ có hai cái lông mày hoài mà ko được nên cancel luôn.
Inf thì rất thích làm đẹp, làm đẹp cho mình trước, rồi làm đẹp cho người ta sau (nên chọn nghề TKTT nè), Inf thích nhìn người đẹp lắm, thích ai biết trang điểm đẹp, ăn mặc đẹp, phù hợp hoàn cảnh môi trường lắm kìa, thấy họ rất có hiểu biết và văn hoá... Inf cũng thích soi gương thấy mình đẹp nữa Embarassed , hôm nào đi tìm anh Phi nha..............a..........a......................

ốc tiêu


Cuộn len to
Cuộn len to
inferno đã viết:Inf cũng thích soi gương thấy mình đẹp nữa Embarassed
ốc tiêu thích nhất câu này đó nha. bounce :pf40:
Giởn thôi há inferno!

inferno đã viết: hôm nào đi tìm anh Phi nha..............a..........a......................

Tình hình này chắc thapphi nhà mình phải lên danh sách ai trước ai sau rồi. ốc tiêu cũng định kiếm 1 suất, mà thấy hàng xóm nhiều người thích quá rồi thôi chắc nhường chị em thôi. Đúng là phái đẹp luôn luôn thích làm đẹp ha?

15Bon chen khoe sản phẩm... Empty Áo bolero cho cháu 14/6/2009, 18:28

thapphi


Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
..thấy các chị em làm áo bolero mặc mà buồn (vì không mặc được),đành làm cho cháu vậy
Bon chen khoe sản phẩm... Hoibolero
...có lẽ sẽ có chị em hỏi mẫu nên...( tự tin wá...he..he..) up luôn...
Bon chen khoe sản phẩm... Bolero
... mẫu là vậy nhưng khi móc Phi có biến tấu chút, ráp bông theo sơ đồ sau
Bon chen khoe sản phẩm... Untitled-2
.. nếu áo cho người lớn thì phải làm bông to hơn mẫu (móc thêm mỗi bông vài vòng là bông to hơn), áo này làm không lâu, Phi làm khoàng 8h, nếu chị em khéo có thể làm nhanh hơn

vuonglan19


Cuộn len vừa vừa
Cuộn len vừa vừa
Anh Phi ơi!
Mẫu áo này dễ thương quá, à mà anh cho em hỏi là những chấm đen ở mẫu bông là mũi bính, dấu + là mũi đơn, móc kép là mũi chữ I phải không anh? Để em đây tập móc cái áo này. nói thiệt là em chưa từng móc áo bao giờ, à mà là chưa từng móc len bao giờ, hihihi không biết em có thành công không đây?!?!?! Nhưng người ta thường nói có công mài sắt có ngày nên "xà beng", happy1 í nên kim chứ, hihihihi

thapphi


Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
Đúng rồi, sách gọi là mũi móc kép. Chúc bạn thành công, nhớ báo cho mình biết nha

inferno

inferno
Cuộn len to
Cuộn len to
http://picasaweb.google.com/judyzou6/fJKzDB# <--- kiếm trong này nha Phi, áo em bé (gái) đó. Dễ thương lắm, inf cũng đang dòm ngó một số mẫu cho baby ở nhà nè. Có gì trao đổi hen

Rosa

Rosa
Người điều hành diễn đàn
Người điều hành diễn đàn
Rosa thấy cái áo Phi móc đẹp hơn áo cô người mẫu mặc, nói thiết đó không phải nịnh đâu nha nherang

http://www.danmoc.net

thapphi


Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
...áo Phi làm có biến tấu chút xíu...hình như đó là tật thích sửa đổi....toàn làm theo ý riêng...

ốc tiêu


Cuộn len to
Cuộn len to
Phòng nhì của thapphi đây hả? Sao có nhà hôn chịu đem vô nhà cho náo nhiệt hơn nè? Áo xinh ghê thapphi ơi! Áo này thapphi làm 8 tiếng chứ ốc tiêu mà làm chắc phải double 8 tiếng cũng chưa xong nữa. ốc tiêu nhìn kỹ thì áo này thapphi làm khác rất nhiều so với mẫu gốc đó, nhưng mà cũng không thua chị kém em gì đâu. Tình hình này không chừng thapphi design mẫu cũng được quá rồi còn gì ha?

thapphi


Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
Phi cũng thiệt tình khai là copy mãu mà, chỉ đổi chut-> thành mẫu của....chúng ta

ngongchandai


Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
Trời ơi con trai gì mà khéo tay vậy? bái phục, bái phục!!! happy2

Thuy Hoa

Thuy Hoa
Cuộn len khá to
Cuộn len khá to
Anh khéo tay thiệt

thapphi


Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
...sau thời gian tìm mẫu Phi làm được áo này
Bon chen khoe sản phẩm... Olnh

Phi xin hướng dẫn sơ vầy:2 mũi móc kép cùng 1 chưng, 1 bính, 2mũi móc kép cùng 1 chưng ( tạm gọi là 1 chùm)
Ta móc 5 chùm thân trước bên trái+6 chùm tay trái+10 chùm thân sau+6 chùm tay phải+ 5 chùm thân trước bên phải (tất cả 32 chùm)
Tất nhiên trước đó phải móc 1 dây bính rồi, với số mũi móc trên ta được áo cho bé gái từ 18-24 tháng ( ngang áo 30cm, dài áo 40cm, với bé nào béo phì thì có thế tăng thêm chùm cho thân và tay)
mỗi hàng ta tăng thêm mũi để cho áo rộng thêm, khi được 15 hàng (khoảng 14cm thì ta kết nách lại ( móc thân trước và thân sau liền nhau chừa tay lai móc sau....cứ thế móc đến khi dài áo như ý
Nối chỉ vào làm tiếp phần ty áo, cứ bớt mối hàng 2 mũi (bớt ở 2 bên mũi bính lên hàng )2hàng bớt thì 1 hàng không bớt.....cứ thế bớt đến khi thấy được là ngưng bớt làm tiếp khi chiều dài tay như ý
Móc 3 hàng mũi móc kép từ cổ tới lai để làm đinh áo, nhớ bỏ mũi để làm khuy, kết nút, móc phần cổ bẻ ra. Vậy là xong
Bon chen khoe sản phẩm... SP_A1300
...Phi nói khó hiểu wá...không biết phải chỉ thế nào,nếu ai đó hiểu và làm được hướng dẫn lại nha. Chúc thành công
Với mẫu nón đã hướng dẫn giờ thì Phi có 1 bộ tặng bạn rồi
Bon chen khoe sản phẩm... NnvĐược sửa bởi thapphi ngày 22/6/2011, 18:39; sửa lần 4.

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 2 trang]

Chuyển đến trang : 1, 2  Next

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất