Diễn đàn đan móc
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Diễn đàn đan móc

Diễn đàn dành cho các bạn thích đan móc


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

andy11

andy11
Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Vô tình đọc được bài huong dẫn móc nón mẫu M0014 mới biết trên chart có hướng dẫn, chị Rosa cho em hỏi nếu muốn móc mẫu nón M005 thì dùng kim số mấy, và mình đọc ở chỗ nào thì có thể thấy được vậy chị, thanks

Rosa

Rosa
Người điều hành diễn đàn
Người điều hành diễn đàn
Chi xem lại mẫu M014 thì mới thấy chị đã nói nhầm, không phải kim số 2.5. Chị thường nhìn trên phần chữ của chart để đoán. Chị nhìn nhầm 2.5mm nên nghĩ cây móc số 2.5, nhưng nó là 2.5 cm, nên đây không phải là số kim móc.

Trên chart họ thường ghi số mẫu thử (bao nhiêu mũi bao nhiêu hàng thì được 10 cm), để từ đó mình lựa kim móc và len, rồi làm mẫu thử sao gần đúng nhất là được.

Cách khác chị hay nhìn hình vẽ kích thước sản phẩm. Ví dụ mẫu M005, chu vi vành nón họ có ghi 70 cm tương đương với 84 mũi. Vì hàng cuối cùng của vành nón móc bằng mũi móc đơn, nên 84 mũi này là 84 mũi móc đơn. Em móc thử (với len và que kim móc em có) 84 mũi bính rồi 84 mũi móc đơn, đo chiều dài xem có được 70 cm hay không. Nếu gần gần bằng thì dùng luôn kim móc và len đó để móc theo chart, nếu không thì phải đổi kim móc to hơn (hoặc nhỏ hơn).

Nếu không muốn đổi kim móc và len thì thêm hoặc bớt mũi từ vòng móc ban đầu đi.

Theo kinh nghiệm của chị (không bảm đảm là chính xác nhé) thì mẫu này em có thể móc kim móc số 3 (tức đường kính kim móc là 3 mm).

http://www.danmoc.net

andy11

andy11
Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
cảm ơn chị rosa nhiều nhé, em sẽ làm thử

CunKin


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Chào các bạn. Xin cho hỏi mẫu M005 trong mẫu móc khăn và mũ khi móc theo "chat" lại có kích thước nhỏ thể ? như là móc mũ cho búp bê. Bạn nào có công thức tính toán để dựng hình khi móc mũ cho trẻ con và cho ngưới lớn không? vì móc mũ phải móc từ đỉnh mũ nên tôi không biết bắt đầu số mũi là bao nhiêu là được ! confused1

Rosa

Rosa
Người điều hành diễn đàn
Người điều hành diễn đàn
Bạn ơi, mình xem kích thước mẫu M005, vòng nón 70cm, vòng đầu 54cm, chiều cao 21,5cm. Vậy là kích thước nón bình thường. Bạn móc ra nhỏ vì bạn dùng que móc và len quá nhỏ so với mẫu.

Có thể nới rộng mũ ra bằng cách thêm 2 hoặc 3 mũi ở vòng móc đầu tiên so với chart.

http://www.danmoc.net

rồng con


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Nhìn chart trên em không biết bắt đầu thế nào.
Theo em hiểu thì mình bắt đầu có phải bằng 6 mũi móc xích rồi khép vòng bằng mũi dời, sau đó là 2 mũi chữ T vào cùng 1 chân mũi xích, rồi 3 móc xích, rồi 3 mũi chữ T vào 1 chân của vòng đầu tiên. Cứ như vậy có phải không ạ?
Khi móc hàng số 4 xong thì sang ngay các mũi bính hàng số 5 không cần để ý các đường mờ giữa 2 hàng phải không ạ?

Em mới tự học móc nên không hiểu, xin chị giải đáp giúp. Em cám ơn chị rất nhiều.Được sửa bởi rồng con ngày 18/5/2010, 01:20; sửa lần 1. (Reason for editing : Thêm câu hỏi.)

Băng Tâm


Cuộn len khá to
Cuộn len khá to
Trước tiên bạn tạo 1 vòng tròn sau đó lên 3 bính , rồi đi vào vòng tròn 6 mũi chùm, khép vòng bằng mũi dời , kết thúc vòng 1 . Vòng 2 : lên 3 mũi bính , 1 mũi chùm , 3 mũi bính , 1 mũi chùm , cứ thế tiếp tục bạn nhé ! Mũi chùm bạn có thể tham khảo ở đây nhé: http://www.danmoc.net/forum-f6/topic-t11.htm#33 . Chúc bạn thành công !

rồng con


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Cho em hỏi 1 cái nữa, ở phần rìa nón, các mũi 2 mũi đơn chụm vào 1 chân sẽ phân bố như thế nào, vì trên chart chỉ thể hiện 1 phần thôi. Cám ơn chị rất nhiều.

nam&sayuri&sarina

nam&sayuri&sarina
Cuộn len khá to
Cuộn len khá to
chào chị ..chị oi m005 này là dùng len loại to cõ cây móc số8 ...móc tù dỉnh đầu...cây móc số 8

pmv1012

pmv1012
Cuộn len khá to
Cuộn len khá to
hôm trước em móc mẫu này ra cái nón y như dành cho búp bê, em dùng kim móc số 3 như chị Rosa nói nhưng hình như sợi len là sợi nhỏ nên thế. để em thử lài bằng cách thêm 2/3 mũi ở vòng móc đầu tiên xem sao, em cực kỳ thích mẫu nón này Smile

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất