Mình cũng muốn làm cái mẫu này nè. Mới học đan nên mình hok bik, tham khảo mấy bài hướng dẫn dịch chart của mấy chị mình dịch đại nha. Post lên để có gì sai mấy chị sửa giùm để em làm lun. Cúm mơn nhiều.
30 mũi = 4"=10cm
41 hàng=4"=10cm
Gầy 60 mũi bằng 3 kim đan, mỗi kim 20 mũi.
Đan 2 mũi xuống, 2 mũi lên được khoảng 3" (cỡ 7.5 cm).
Bắt đầu tăng mũi.
Hàng tăng mũi thứ I: 1 mũi tăng, 2 mũi xuống, 1 mũi tăng, 2 mũi lên, *2 xuống, 2 lên---> lập lại từ * hết hàng-tổng cộng là 62 mũi.
Hàng tiếp theo: 4 xuống, 2 lên, *2 xuống, 2 lên--->lập lại từ * đến hết hàng. Làm lại hàng này 2 lần nữa. Sau đó tăng hai mũi nữa. Tức là cứ mỗi hàng thứ 4 thì bạn sẽ tăng hai mũi. Làm cho đến khi phần ngón cái được 14 mũi, còn cả vòng là 72 mũi.
Hàng tiếp theo: 2 xuống, (2 lên, 2 xuống) 3 lần, 2 lên, *2 xuống, 2 lên đến hết vòng. Lập lại hàng này 2 lần nữa.
Hàng tiếp theo: Chiết 14 mũi ở ngón cái, đan 2 lên, 2 xuống đến hết.-cả hàng 58 mũi.
Hàng tiếp theo: thêm 2 mũi (cast on 2 sts), đan 2 lên 2 xuống đến hết-cả hàng 60 mũi. Làm được cái găng cỡ 7"(17.5cm) thì mình chiết luôn. Xong.
Đại khái là mình sẽ đan cái phần cổ tay khoảng 7.5 cm, xong rồi bắt đầu tăng mũi, mỗi 4 hàng tăng hai mũi (tăng chỗ cái ngón cái áh) đến khi được phần ngón cái là 14 mũi, xong rồi chiết cái ngón cái ra và đan đến hết. Àh, vì mình đan vòng tròn lun nên cái chart còn bảo mình phải đánh dấu để nhớ chỗ mở đầu của mỗi hàng.
Mấy chị kiểm tra dùm em vì em chưa có bik đan.hihi.