Diễn đàn đan móc
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Diễn đàn đan móc

Diễn đàn dành cho các bạn thích đan móc


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

aqua


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
E thích cái áo này ở bên HTT quá mà đọc chart không hiểu. Chị nào biết giúp E dịch nó ra cho dễ hiểu với!
Ai giúp E mẫu áo này với!!!!!!! Ao-FH-dan

Chart
Ai giúp E mẫu áo này với!!!!!!! Chart-ao-FH-dan-2

Ai giúp E mẫu áo này với!!!!!!! Chart-ao-FH-dan
Theo khả năng có hạn của E thì E hiểu nó ra thế này ạ:
Cái áo đc chia thành 4 phần A,B,C,D. Chart của từng phần thì có ở bên cạnh rồi. Phần A cũng chính là phần để đan thân áo luôn. Nhưng E thấy hình như áo này đan liền luôn chứ ko ghép từng phần đc. Vậy thì khi đan đến phần A, làm thế nào để nó rộng ra thành cái thân áo và đan nốt cái tay còn lại như thế nào ạ? Cái nẹp áo thì đan theo chart phần D rồi, nhưng là sau khi đan hết cái áo mình mới dùng kim móc hay cái j đó lấy từng mũi ra rồi đan sau phải không ạ?

Rosa

Rosa
Người điều hành diễn đàn
Người điều hành diễn đàn
Áo này đan từ chỗ mũi tên chỉ lên theo thứ tự A-B-C-D. Sau đó lại đan từ chỗ gầy mũi theo thứ tự B-C-D.

Còn cách đan thì hic Rosa cũng chưa hiểu rõ lắm làm sao để làm được cái ống tay áo. Có thể là đan kiểu vòng tròn. Đan hết phần A rồi bắt thêm 59 mũi bằng 1 que đan khác rồi dùng que đan thứ 3 đan vòng tròn lên cho đến hết phần ống tay.

Cái viền áo chỗ cổ và ngực không thấy vẽ trong chart, chắc làm như em nói là lấy từng mũi ra rồi bắt đầu đan tiếp. Kỹ thuật lấy mũi này Rosa đã từng thấy để Rosa kiếm lại đã nhé.
:dan:

http://www.danmoc.net

aqua


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
E cũng đang thử mầy mò nó từ phần A xem thế nào. Nhưng cái chart của phần A đan lên nó có đoạn đầu với cuối cong cong y hệt như trong ảnh ở chỗ cuối vai áo ấy. E ko biết là đến lúc đan hết phần B cái tay áo nó có còn uốn lượn như thế nữa ko hay sẽ thẳng đc như trong ảnh. Mà cái kiểu đan của phần A nó lại còn dễ nhầm nữa, chẳng biết đến bao h E mới đan xong nổi cơ.

Rosa

Rosa
Người điều hành diễn đàn
Người điều hành diễn đàn
Em đan mà thấy nó giống giống được như ảnh là đúng rồi đó, cứ can đảm đan tiếp thôi, phóng lao phải theo lao :pf28: không được ta lại tháo ra đan lại. Chart phần B sẽ không cong đâu vì có nhiều hàng mũi lên và xuống, còn phần A có nhiều mũi chập 2 và giảm trái gần nhau nên nó cong cong là đúng rồi. Chúc em đủ can đảm để đan xong áo. :k41:

http://www.danmoc.net

aqua


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Hic! h làm đến phần C thì E lại chịu chết. Mặt phải cũng thêm và bớt, mặt trái cũng thêm bớt, ko như 2 kiểu bên trên chỉ thêm bớt ở mặt phải. E ko hiểu như thế thì khi mình làm mấy mũi đó ở mặt trái thì làm như thế nào vậy chị. E thử mấy kiểu như sau mà nó chưa ra đc hoa văn như trong mẫu:
1. Giảm mũi kiểu đưa kim xuống với cả 2 mặt.
2. Mặt phải thì giảm bằng cách đưa kim lên, mặt trái thì đưa xuống.
3. Mặt phải đưa xuống và mặt trái đưa lên, ngược với cách bên trên.

Rosa

Rosa
Người điều hành diễn đàn
Người điều hành diễn đàn
Mặt phải đưa kim xuống, cả mũi chập 2 cả mũi giảm trái.

Mặt trái đưa kim lên. Mũi chập 2 thì đan 1 mũi lên vào 2 mũi. Mũi giảm trái thì dời 1 mũi qua, đan 1 lên rồi vắt mũi dời qua.

Nhưng, đan mặt trái em phải đan ngược lại các ký hiệu nhé, nếu là ký hiệu giảm trái thì đan chập 2 (lên) và ký hiệu chập 2 thì đan giảm trái (lên), và đọc chart từ trái qua phải. scratch

Vậy là em đan rời chỗ phần tay thành 2 mảnh rồi may lại à? Vì nếu bắt đầu chỗ vai đan vòng tròn thí sẽ không cần đan mặt trái.

http://www.danmoc.net

aqua


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Hì hì! Nếu E hiểu đúng thì cái áo này đan rất buồn cười và chỉ khó ở chỗ nó có nhiều loại hoa văn khác nhau thôi. Còn cái dáng áo thì mình cứ đan dài theo cái hình ở bên trái. Rồi sau khi đan xg thì mình may tròn 2 cái ống tay lại và làm viền áo theo chart phần D xung quanh thân là xong. Chỉ có điều E cũng chưa tưởng tượng đc ra nếu mà làm đúng như thế thì khi mình mặc lên phía đằng sau nó có thẳng đc ra ko hay nó cứ phồng phồng, E hi vọng là nó thẳng đc vì E đang làm đúng theo kiểu đấy.
E cũng bắt đầu làm phần C theo như chị nói rồi. Chỉ có điều là mặt phải chỉ có mũi giảm trái còn mặt trái chỉ có mũi chập 2 thôi chị ạ. (Híc! Nhưng khổ thay cả ngày h E mới chiếm đc máy tính 1 lúc để đọc phần hướng dẫn của chị nên buổi sáng mất tới hơn 1h để đan mẫu thử dài 1 chút theo cả 3 cách E nói).
Cảm ơn chị nhiều nhiều nha! E sẽ cố đan thật nhanh để có áo diện tết!

aqua


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
E đã đan xong phần C rồi, nhưng sang phần D thì lại tịt luôn. E ko nhìn nổi mấy cái mũi ở đấy là mũi j nữa. Cái mũi mà giống giảm trái ấy có phải là mũi giảm trái lên ko chị? Cái mũi mà tròn tròn dài dài ở dưới nữa, E ko hiểu nó là mũi j. Và cả cái mũi KB ghi như thế thì có nghĩa là mình phải móc sợi len xuyên qua cả 6 mũi luôn ạ hay là làm như thế nào vậy chị?

Rosa

Rosa
Người điều hành diễn đàn
Người điều hành diễn đàn
Chị nghĩ đúng là mũi giảm phải và giảm trái lên. Cái mũi tròn tròn chị cũng chịu không nhìn ra mũi gì nhưng đoán là mũi Strand increase purl side (tăng mũi) (huhu không chắc nhé)

Ai giúp E mẫu áo này với!!!!!!! Makeon10

Lấy sợi len nằm ngang ở dưới từ phía sau ra phía trước bằng que đan trái. Đan mũi này bằng mũi lên (purl).

Còn mũi hình chữ U chắc là làm như thế này
Ai giúp E mẫu áo này với!!!!!!! Basic210
Chị đoán mũi này sẽ làm cái viền hơi xoè xoè vì nó kéo 1 mũi lên. Không biết có đúng không

http://www.danmoc.net

aqua


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Hic! E điên mất. Làm xg đc cái áo này chắc phải tự thưởng cho mình một cái j đó.

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất