Diễn đàn đan móc
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Diễn đàn đan móc

Diễn đàn dành cho các bạn thích đan móc


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

topaz


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Chị Rosa và các chị dịch giúp em mẫu quần áo trẻ em M004 với, chỗ chiết nách 2-5-1 em chưa biết chiết 5 mũi thế nào (chiết nách mà để 2-3 mũi ở ngoài í ah!). Và em muốn đan cái quần là quần dài thì chat thế nào! (Vì chat ở đây là quần ngắn). Cảm ơn các chị nhiều.

PS: em đang rất chờ tin các chị vì em đang đan gấu thân áo sau rùi! Em bắt 66 mũi giống chat, thấy hàng 2 đề 67 mũi, k hiểu là mình thêm 1 mũi ở chỗ nào các chị nhỉ. Thêm vào giữa hay bên cạnh????

Rosa

Rosa
Người điều hành diễn đàn
Người điều hành diễn đàn
Chiết 2-5-1 nghĩa là chiết mỗi 2 hàng giảm 5 mũi, làm 1 lần như vậy. Nghĩa là bạn chỉ chiết 1 lần 5 mũi thôi.

Còn cách chiết như bạn muốn là chiết cách rìa 2-3 mũi. Ví dụ cách 2 mũi:

Đan 2 mũi bình thường, sau đó đan liên tiếp 5 lần mũi chập 2, như vậy là đã giảm được 5 mũi.

Đan tiếp cho đến khi còn lại 7 mũi, đan 5 lần mũi giảm bên trái. sau khi đan trên que còn lại 2 mũi, đan 2 bình thường.

Hàng sau bạn đan lên bình thường không chiết.

Hàng sau bắt đầu chiết 1-1-3

...

Còn đan quần mình nghĩ khi bắt mũi đan ống quần thì bắt ít mũi hơn so với chart (vì ống quần dài nhỏ hơn ống quần ngắn), sau đó cứ đan lên, tính toán thêm mũi 2 bên sao cho đến phần đáy quần có đủ số mũi như chart. Rồi tiếp tục làm như chart.

Phần gấu áo sau khi đan mũi cốt thêm 1 mũi thì bạn thêm ở đâu cũng được :pf36:. Thật ra nguyên tắc là bố trí đều, nên bạn có thể thêm mũi ở chính giữa, nghĩa là ở mũi thứ 33. (Thêm sau khi đan được 3cm mũi cốt chứ không phải thêm ở hàng thứ 2 đâu nhé).

Chúc bạn đan thành công nha.

http://www.danmoc.net

thodan

thodan
Cuộn len khá to
Cuộn len khá to
Chị Ro sa cho em hỏi thêm: chiết 2-5-1 là 2 hàng đó chỉ giảm 5 mũi hay là mặt phải giảm 5 mũi, rồi mặt trái lại giảm 5 mũi tiếp ạh? Em thấy mỗi người giải thích 1 kiểu nên chứ hiểu lắm.

Rosa

Rosa
Người điều hành diễn đàn
Người điều hành diễn đàn
2-5-1 thì mỗi 2 hàng mới giảm 5 mũi. Nghĩa là giảm 5 mũi ở mặt phải, rồi mặt trái đan bình thường không có giảm. Làm như bạn nói thì mỗi 2 hàng giảm mất 10 mũi rồi.

http://www.danmoc.net

thodan

thodan
Cuộn len khá to
Cuộn len khá to
Cám ơn chị Rosa ạh, lúc chưa đan nhìn chart tưởng dễ, khi đan rồi mới phát sinh nhiều vấn đề chị ạh.
Trường hợp 2 nách áo mà em hỏi ấy, nách phải chiết 5 mũi không có vấn đề gì, nhưng khi sang nách trái ở cuối hàng mà mình chiết 5 mũi thì làm thế nào hả chị. nếu 2, 3 mũi thì mình có thể đan chung với nhau, hoặc dùng mũi ssk... 5 mũi thì em không biết thế nào. Có chị hướng dẫn là cuối hàng đan bình thường, rồi lúc lật mặt lại mới chiêt 5 mũi. Như thế có đúng không, có sợ là 2 nách sẽ lệch nhau 1 chút không chị.
Em đan xong áo đó rồi, cũng chiết tuỳ hứng thôi. Bây giờ em muốn đan áo cho người lớn nên phải hỏi lại cho chính xác chị ạh.
Cám ơn chị nhiều ạh
PS: CHị ơi, muốn xoá bài viết của mình thì xoá thế nào ạh? Em thấy bài của em được giải đáp rồi thì xoá bớt đi để các bạn sau có thể tra cứu thông tin dễ hơn chị ạh, em không biết xoá thế nào Hỏi về mẫu quần áo trẻ em M004 646716 (avatar này xinh quá Hỏi về mẫu quần áo trẻ em M004 571279

Rosa

Rosa
Người điều hành diễn đàn
Người điều hành diễn đàn
thodan đã viết:Có chị hướng dẫn là cuối hàng đan bình thường, rồi lúc lật mặt lại mới chiêt 5 mũi. Như thế có đúng không, có sợ là 2 nách sẽ lệch nhau 1 chút không chị.
Đây là 1 trong 2 cách chiết, là cách chiết từ đầu hàng. Không sợ lệch đâu, vẫn đẹp Laughing .
Cách chiết thứ 2 thì chiết bên trái và phải trên cùng 1 hàng, cách này phải chiết cách rìa một số mũi, ví dụ cách 2 mũi thì đan 2 mũi binh thường ở đàu hàng, xong đan mũi chập 2 để giảm bên trái, giảm bao nhiêu mũi thì đan bấy nhiêu mũi chập 2. Đến cuối hàng thì chừa 2 mũi cuối đan bình thường, còn trước đó thì dùng mũi giảm trái để giảm. Bạn xem trong Các bước đan áo, cách chiết nách, mình đã có ghi hết rồi.

thodan đã viết:CHị ơi, muốn xoá bài viết của mình thì xoá thế nào ạh?
Ở dưới mỗi bài viết đều có nút "Xoá bài", bên cạnh nút "Trích dẫn" và "Sửa bài" ấy. Phải đăng nhập và phải là tác giả của bài viết thì bạn mới xoá được bài viết đó.

http://www.danmoc.net

thodan

thodan
Cuộn len khá to
Cuộn len khá to
hihi, thế mà em cứ lo nó bị lệch. Thực ra e đã đan xong cái áo rùi, cũng chiết 2 bên và không bị lệch gì Laughing, trông áo cũng được mỗi tội là cổ bé quá cháu e không chui vừa Hỏi về mẫu quần áo trẻ em M004 33956 (em đan theo mấu 004 nhưng lại đan liền thân), bi giờ em phải tính chuyện tặng cho em nào bé hơn thôi Hỏi về mẫu quần áo trẻ em M004 935434

Àh, em hỏi chị thêm câu nữa, theo chị đan áo cài cúc với áo chui cổ thì đan cái nào dễ hơn. E tưởng đan áo chui cổ dễ hơn, nhưng lúc đan thì dây que đan vòng rất dài, cứ đan nửa vòng em lại phải kéo đoạn dây thừa... thành ra đan còn khó hơn là đan 4 que 2 đầu ấy ạh?
Đan áo cài cúc thì chỉ khó ở chỗ căn cúc sao cho đều thôi. Em nghĩ thế, không biết đúng không hả chị

dandelion_333


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Chị ơi, em có phải đan nẹp cổ áo và viền áo riêng đúng ko ạ. Chị hướng dãn em cách may ghép các mảnh với nhau và may các viền vào áo với.
Em đan áo lần đầu đọc chảrt nhiều chỗ không hiểu quá.

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất