Diễn đàn đan móc
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Diễn đàn đan móc

Diễn đàn dành cho các bạn thích đan móc


You are not connected. Please login or register

Chuyển đến trang : 1, 2  Next

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 2 trang]

nghiagianganh

nghiagianganh
Cuộn len to
Cuộn len to
Giúp em cách đan áo nam hoa văn quả trám nhé! Ghi_Le_Len_4
Em không biết nhiều về đan, thường chỉ đan khăn và một vài chiếc áo váy đơn giản cho con gái 2 tuổi rưỡi (nên có xấu bé vẫn mặc và rất thích). Ông xã cứ muốn em đan cho một chiếc áo mà em không dám nhận lời. Các chị giúp em một tay nhé. Có lẽ em đan trơn thôi cho nhanh (không thì lại thành nàng Bân mất). Các chị giúp em mẫu hoa văn hình quả trám nhé. Cảm ơn các chị nhiều!

thuanmi

thuanmi
Cuộn len khá to
Cuộn len khá to
nếu đan như trong hình thì lâu lắm luôn áh, vì kiểu này phải phối với nhiều màu , em gái em no đan một cái như thế này mà phải bỏ cuôc vì quá lâu và mất công đổi màu len , em khuyên chi nên chon kiểu đon giản hơn , chứ kiểu mà màu nhìu thế này thì sư phụ mới đan được hoặc là kéo máy thui

nghiagianganh

nghiagianganh
Cuộn len to
Cuộn len to
Em vẫn kiên nhẫn đợi câu trả lời giúp đỡ của các chị nhé. Tính em rất tỉ mẩn, nên chắc là có mất thời gian em cũng cố được, chủ yếu là em không biết phối mầu thế nào, dùng mấy cuộn len cùng lúc. Em cũng chưa tìm được mẫu sản phẩm nào ở ngoài để học theo. Em cũng đang đan một chiếc áo váy cho con gái, cũng phải phối màu phức tạp một chút, em tự nghĩ cách làm thôi, không được ai chỉ bảo cả. Em nghĩ có lâu thì cũng chỉ mùa đông sang năm là ông xã có áo mặc Giúp em cách đan áo nam hoa văn quả trám nhé! 584639 . Đan bằng tình yêu, cảm nhận bằng trái tim Giúp em cách đan áo nam hoa văn quả trám nhé! 33956 .

thuanmi

thuanmi
Cuộn len khá to
Cuộn len khá to
nghiagianganh đã viết:Em vẫn kiên nhẫn đợi câu trả lời giúp đỡ của các chị nhé. Tính em rất tỉ mẩn, nên chắc là có mất thời gian em cũng cố được, chủ yếu là em không biết phối mầu thế nào, dùng mấy cuộn len cùng lúc. Em cũng chưa tìm được mẫu sản phẩm nào ở ngoài để học theo. Em cũng đang đan một chiếc áo váy cho con gái, cũng phải phối màu phức tạp một chút, em tự nghĩ cách làm thôi, không được ai chỉ bảo cả. Em nghĩ có lâu thì cũng chỉ mùa đông sang năm là ông xã có áo mặc Giúp em cách đan áo nam hoa văn quả trám nhé! 584639 . Đan bằng tình yêu, cảm nhận bằng trái tim Giúp em cách đan áo nam hoa văn quả trám nhé! 33956 .

đan bằng 6 màu , mấy người mà đan pro kia con không bao h đụng đến mấy mẫu này , cái hình này chắc chắn là kéo máy , bạn cứ kiên nhẫn mà chờ đợi câu trả lời nhé , miễn là đừng hoá đá không lại ko có ai đan áo cho chồng

nghiagianganh

nghiagianganh
Cuộn len to
Cuộn len to
Trời mấy bạn trả lời làm mình nản ghê. Có nhiều hướng khắc phục chứ. Mình nhất định sẽ thử sức (kể cả là vài năm, hoặc nhiều hơn nữa). Trong lúc chờ người nhận lời giúp mình sẽ tự mày mò, tự tìm học. Chứ không chỉ ngồi không để thành đá như bạn nói đâu (làm gì mà ghê thế). Còn cái mẫu đó chỉ là một ví dụ minh hoạ về mẫu quả trám thôi, chứ đó là vải dệt máy mà, đâu phải mẫu đan. Nếu mẫu đó quá khó các bạn có thể giúp mình cách đan mẫu quả trám cơ bản mà, ví dụ 2 màu thôi chẳng hạn. Mình nhiệt tình nhờ mà chưa thấy ai nhiệt tình giúp cả. Hix

Ansa_Nguyễn

Ansa_Nguyễn
Cuộn len khá to
Cuộn len khá to
Không phải là không có ai nhiệt tình giúp chị mà là chị đưa mẫu lên lại là mẫu dệt bằng máy, và chẳng nói rõ là muốn làm theo mẫu hay chỉ là theo kiểu hoa văn quả trám thông thường thôi. Néu chị muốn đan được như dệt thì... chị em trên diễn đàn cũng chịu thôi vì nếu đan sợi nhỏ thì dệt đẹp hơn nhiều. Còn chị muốn tự đan áo( tức là không theo mẫu sẵn) thì chỉ cần vào giáo trình cơ bản là có đầy đủ cách đan len 2 màu, cách luồn sợi ở mặt trái để dan được cái kiểu này rồi, muốn qua trám to hay nhỏ, béo hay gầy là tuỳ ta quyết định. Em nghĩ là trước khi nói rằng mình nhất định làm, phải xem là mình đã chuẩn bị đủ kiến thức để làm chưa đã, bởi vì đây đều là từ những kiến thức cơ bản mà ra cả, tự mình cũng có thể tìm ra cách thích hợp nhất để làm. Chị có nói rằng chị đan áo cho con gái có đổi màu len rất nhiều, vậy em chẳng hiểu sao chị không hình dung được cách đổi màu len đan quả trám nữa??? cũng là vắt sợi len để nối 2 màu, cũng là luồn len dưới sản phẩm(chỉ cần 2 cuộn len là đủ) vậy tại sao không thể tự suy ra được ạh? chị nói rằng không ai nhiệt tình với chị, nhưng mà chị có tự xem là mình đã nhiệt tình với cái áo đó chưa, vì nếu chị thực sự muốn làm thì ít ra cũng phải nghiên cứu về nó trước khi đòi hỏi mọi người như thế... Nếu chị thấy em nói khó nghe thì cho em xin lỗi, nhưng cũng là em nói với bất cứ ai mới gia nhập diễn đàn thôi, Cha mẹ sinh ra có 1 bộ não để suy nghĩ, vậy thì hãy dùng nó trước khi yêu cầu người khác dùng nó.

thuanmi

thuanmi
Cuộn len khá to
Cuộn len khá to
nghiagianganh đã viết:Trời mấy bạn trả lời làm mình nản ghê. Có nhiều hướng khắc phục chứ. Mình nhất định sẽ thử sức (kể cả là vài năm, hoặc nhiều hơn nữa). Trong lúc chờ người nhận lời giúp mình sẽ tự mày mò, tự tìm học. Chứ không chỉ ngồi không để thành đá như bạn nói đâu (làm gì mà ghê thế). Còn cái mẫu đó chỉ là một ví dụ minh hoạ về mẫu quả trám thôi, chứ đó là vải dệt máy mà, đâu phải mẫu đan. Nếu mẫu đó quá khó các bạn có thể giúp mình cách đan mẫu quả trám cơ bản mà, ví dụ 2 màu thôi chẳng hạn. Mình nhiệt tình nhờ mà chưa thấy ai nhiệt tình giúp cả. Hix
ban nhìn kĩ đi rồi hãy nói nhé , đó mà mẫu dệt bằng máy và là 100% len đấy

nghiagianganh

nghiagianganh
Cuộn len to
Cuộn len to
Ừ, Ansa nói rất nhiều điều đúng. Tuy nhiên đây là diễn đàn online, các bạn nói hãy cứ hỏi dù là một câu hỏi đơn giản nhất, đúng không? Với bạn điều đó thật đơn giản nhưng với mình nó không đơn giản chút nào, vì mình chưa từng biết tới, vậy nên mình cần hỏi. Mình không yêu cầu ai giúp mình cả, không yêu cầu ai sử dụng bộ não của mình cả. Mình đang nhờ sự giúp đỡ. Ansa nói không sai, nhưng thực sự mình cảm thấy thật bị coi thường, coi thường vì kém hiểu biết. Phải, mình chỉ biết đan mũi lên, mũi xuống. Mình đan áo cho con gái cũng phối màu, nhưng cũng chỉ là tự hình dung, đan rồi lại tháo, rồi lại đan. Mình không biết phối màu cơ bản như thế nào cả. Mọi thứ mình làm chỉ là tự hình dung, không thầy giáo, không sách vở, đây là ngày thứ 3 mình biết đến một diễn đàn giúp mình có thể học hỏi nhiều hơn về đan một cách cơ bản. Mới lúc sáng mình còn vui mừng vì đan đúng hướng dẫn của Rosa cho mẫu áo M007 thì giờ mình thấy mặt nóng ran khi đọc hướng dẫn của Ansa. Nếu hiểu như bạn nói, mình là một kẻ khoác lác, phộng phạo, dốt nát, ỷ lại tham gia diễn đàn với những câu hỏi ngớ ngẩn làm người khác bực mình đúng không. Thế nên cuộc sống vẫn có những người dấu dốt, vì họ sợ khi họ hỏi những điều họ không biết sẽ bị người khác chê cười, nhạo báng. Mình nghĩ nếu với bạn đan nát là niềm đam mê bất tận thì một người bạn cùng sở thích cũng đáng để được giúp đỡ chứ đúng không. Kiến thức thì chẳng có giới hạn nào cả. Thay vào những lời giáo huấn bạn có thể cho mình vài ý kiến như: hãy tham khảo cách phối màu ở phần hướng dẫn kiến thức cơ bản chẳng hạn. Có rất nhiều cách hướng dẫn dễ nghe, dễ hiểu hơn cho một người không có kiến thức cơ bản. Dù sao mình cũng đã nhận được một bài học dù không đúng nội dung cần hỏi. Có lẽ việc mình nên làm tìm những bạn có những câu hỏi không quá phức tạp để xem mình có khả năng giúp đỡ không, ví dụ một giải thích, một địa chỉ đường link, để bớt đi một người rơi vào hoàn cảnh của mình.

ốc tiêu


Cuộn len to
Cuộn len to
ốc tiêu nghĩ là rồi sẽ có cao thủ trong đan móc đã từng đan qua mẫu hoa văn quả trám này mà hướng dẫn cho nghiagianganh mà, đừng nản lòng nhé nghiagianganh ơi. ốc tiêu rất khâm phục sự miệt mài, lòng yêu đan móc và nhất là tình cảm của nghiagianganh dành cho anh xã của bạn. Đúng là khi đặt câu hỏi lên đây chủ nhân của nó sẽ rất trông ngóng xem có ai hướng dẫn cho mình không để có thể nhanh chóng bắt tay vào thực hiện, tâm trạng đó ốc tiêu cũng đã từng gặp. Chị em có ai biết hoặc mới biết sơ sơ thì cùng nghiên cứu thêm với nghiagianganh để cùng tìm ra cách đan kiểu hoa văn này nhé. Tuy áo này dệt bằng máy nhưng nếu có thể chuyển sang đan bằng tay thì chắc còn đẹp biết chừng nào? Nếu không thử sức với khó khăn thì biết bao giờ mới nâng cao được tay nghề đúng không chị em?
ốc tiêu tin rằng không xa nghiagianganh cũng sẽ tìm ra được cách phối màu cho mẫu hoa văn này thôi. ốc tiêu cũng có đan hoa văn màu nhưng chủ yếu làm theo cảm tính, và thuận tiện là được.

salomi

salomi
Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Chị đừng buồn nha. Em cũng có duyên nợ với cái quả trám này giống chị nè và cũng nóng ran mặt như chị đó. Hum trời lạnh em đi mua len thấy có mẫu khăn quả trám rất lạ mới tò mò ngồi xem cách đan. Em thấy cũng không khó chỉ phức tạp lúc vắt dây mặt trái, phải thôi. Hix lúc về em quên béng mất cách vắt dây hum sau ra hỏi lại thế mà mặt nhỏ bán len lạnh tanh không thèm đáp. Em ức quá cũng vì lỡ mua 2 cuộn màu khác nhau nên đành phải đi hỏi. Cuối cùng em đành phải đan găng tay không ngón. Nhưng đan khăn mà phải chia làm 3 dây đó chị. Đan nhiều quả trám như thế thì phức tạp lắm nha. Các chị cố lên Giúp em cách đan áo nam hoa văn quả trám nhé! 34896

Rosa

Rosa
Người điều hành diễn đàn
Người điều hành diễn đàn
Bạn ngiagianganh đừng có buồn mấy bạn khác vì đã nói vậy nhé, vì mẫu của bạn nếu giải thích chi tiết thì khó đấy. Đúng như Ansa nói thì ở đây phải dùng kỹ thuật chuyển màu len. Còn chuyển lúc nào, bao nhiêu mũi thì bạn phải tự tính thôi. Mũi đan thì cứ 1 hàng xuống 1 hàng lên cho nó dễ. Kích thước áo, chiết nách chiết cổ bạn tham khảo mẫu áo M008 cho nam ấy.

http://www.danmoc.net

Ansa_Nguyễn

Ansa_Nguyễn
Cuộn len khá to
Cuộn len khá to
Em đã xin lỗi chị 1 lần rồi, và bây giờ em xin lỗi chị thêm lần nữa. Em không xin lỗi qua tin nhắn vì em muốn mọi người đều có thể đọc ít lời em nói. Em thấy hình như chị đọc những lời của em có cảm giác chua chát 1 chút thì phải? Em không phản đối việc ai cũng có 1 bắt đầu, và lúc bắt đầu chẳng ai hoàn hảo cả. Ngay cả bây giờ em cũng không thể nhận là giỏi tốt gì hết, em chỉ nói là em biết làm thôi. Tại sao như HHT, các chị ấy nếu thấy mem hỏi lại những câu đã hỏi rồi hoặc đã có trong giáo trình đan cơ bản, đều không được trả lời, hoặc bị ban nick đó, em nghĩ là ai cũng có ngay được 1 câu trả lời thôi, đó là, muốn mình tiến bộ không thể phụ thuộc vào bất kì ai, chỉ có chính mình. Tại sao khi đang kí làm mem của 1 diễn đàn nào đó, mình không xem xét trong diễn đàn đó có gì? nói về vấn đề gì? và nói như thế nào? chị nói rằng chia sẻ cho chị 1 đường link sẽ tốt hơn những gì em nói với chị. Có thể chị đang thấy khó chịu với em nên chị nói thế, còn khi chị đã bình tĩnh lại rồi, tại sao chị không ngĩ rằng ngay trong trang chủ cả 4rum đã có thể nhìn ngay thấy dòng chữ" hướng dẫn đan cơ bản"đó, tại sao chị không vào xem để tự mình làm được mà lại chờ đợi người khác gửi cái dòng chữ to đùng đấy cho chị? Chị đã là 1 người vợ, 1 người mẹ, và lúc em viết những dòng kia em không hề trông đợi 1 phản ứng dẵn dỗi trẻ con đến thế. Em xin nói lại 1 lần nữa là Em viết không phải để đả kích chị hay khiến chị thấy mình khoác lác, dốt nát gì cả, vì chị cũng nói rằng" tự mày mò, tự tìm học" đấy thôi. Em nói để mọi người thấy rằng trước khi hỏi 1 vấn đề gì, hãy xem nó đã có chưa đã. Còn em cũng nói thật, những gì chị nói đả kích em nhiều , nhiều thật.

nghiagianganh

nghiagianganh
Cuộn len to
Cuộn len to
Ansa nói mình giận dỗi kiểu trẻ con ư? Ansa có hiểu cái cảm giác của mình khi nhận được tin nhắn trả lời của Ansa không. Thông thường mình nghĩ đó là một thông tin hướng dẫn, mình rất vui, vì ngày nào mình cũng tranh thủ vào diễn đàn. Nhưng đọc tin của Ansa, thực sự mình thấy sững người, mình đã phải dừng lại một lúc trước khi đọc hết, vì sống mũi cay cay. Bạn còn rất trẻ nhưng lại dùng từ khá mạnh. Cha mẹ sinh ra có 1 bộ não... Bạn có nghĩ người khác sẽ bị tổn thương khi bạn nói điều đó không? Vì bạn đã nói rằng điều bạn nói không chỉ với riêng mình mà với bất kỳ ai mới tham gia diễn đàn. Suốt cả ngày hôm qua, đêm qua mình đã không thể không nghĩ về những điều bạn nói. Mình cũng như một số bạn mới tham gia diễn đàn thôi, còn nhiều thiếu hiểu biết. Không phải ai cũng bỗng dưng thích đan nát, chắc rằng vì thích một mẫu khăn, một mẫu áo, hoặc muốn tự tay làm nên học đan rồi dần dần yêu đan nát. Mình nằm trong số đó, mình thích mẫu quả trám lắm, từ lâu lắm rồi, nên khi thấy có thể đặt câu hỏi là mình vội vàng hỏi ngay, và tất nhiên luôn mong câu trả lời. Mình cũng xem hướng dẫn phối màu như bạn nói rồi, nhưng để phối thành quả trám thì mình chưa biết cách tính. Mình đan sắp xong áo cho con gái rồi, mình chỉ phối 2 màu thôi, nhưng mà là những ô vuông so le nhau, mình tự nghĩ cách phối nên chẳng biết nó có đúng như cách phối cơ bản không. Vì mình nghĩ đan quả trám cũng phải phối màu phức tạp hơn thế. Vì muốn đan cho người lớn nên mình không thể phối mầu lung tung như cách mình đang làm được. Mình đặt câu hỏi cũng chỉ mong có một bạn có cùng sở thích với mình, cũng gặp những khó khăn như mình cho mình kinh nghiệm thôi, như thế mình sẽ có điều kiện hoàn thiện sản phẩm tốt hơn, nhanh hơn, không phải tháo ra tháo vào nhiều nữa.
Có nhiều thành viên mới thường hỏi những câu hỏi lặp đi lặp lại trong diễn đàn, có thể vì họ không biết tìm câu trả lời đó ở đâu trên diễn đàn, chưa biết cách sử dụng diễn đàn, có thể họ không thành thạo về máy tính, không thành thạo về cách tìm kiếm online, hoặc quá nôn nóng cho một câu hỏi mà đã ấp ủ từ lâu, có rất nhiều lý do để họ hỏi lặp đi lặp lại những câu hỏi đơn giản. Họ không nhận được câu trả lời vì những bạn không biết thì không thể trả lời, còn những bạn biết thì cho rằng bạn đó nên tự tìm hiểu trên diễn đàn chứ đừng hỏi. Giá mà các bạn đó nhận được tin nhắn:
Câu hỏi này đã được trả lời ở phần... kèm theo một đường link.
Hoặc: Bạn nên tham khảo ở phần kiến thức cơ bản... rồi không hiểu ở đâu hỏi tiếp ở đó.
... Mình chẳng giận bạn làm gì. Một số người trẻ, giỏi thường như thế, ít khi đặt mình vào trường hợp của người khác để thông cảm.
Nhà mình nghèo, chẳng có điều kiện theo một lớp học tin học cơ bản nào cả (ngoài giờ học của môn Tin ở trường). Mình ra trường, xin việc, công việc liên quan đến máy tính. Thời gian đầu mình cũng lóng ngóng, không biết làm mình lại hỏi, các chị cùng phòng không chê mình dốt mà hướng dẫn rất tận tình, rồi mình tự mò mẫm, tự biết thêm một ít. Giờ thì mình có thể giúp một nhân viên mới vào làm những kinh nghiệm mà mình có được mặc dù cô ấy có bằng C tin học.
Các cụ nói: Lời nói chẳng mất tiền mua... Đó cũng là một điều cơ bản.

nghiagianganh

nghiagianganh
Cuộn len to
Cuộn len to
Cảm ơn mọi người đã góp ý. Em sẽ tìm cách phối màu sao cho phù hợp với sợi len và que đan để có một quả trám đẹp rồi em sẽ đan tập trên mẫu thử (chắc là tháo ra đan vào suốt). Chỗ nào khó quá, em lại xin góp ý của mọi người nhé.

ốc tiêu


Cuộn len to
Cuộn len to
ốc tiêu nghĩ là hình như chủ đề này đang bị lạc sang vấn đề khác rồi Giúp em cách đan áo nam hoa văn quả trám nhé! 33956 . Riêng ốc tiêu nghĩ là nếu khi đọc topic hỏi gì đó, bạn nào có biết qua và có nhã ý giúp thì nhào vô một tay chị ngã em nâng, còn nếu không thì thôi không khen, chê.... Và mỗi diễn đàn mỗi khác, mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi khác. ốc tiêu cũng đồng ý với nghiagianganh là nếu gặp câu hỏi đã lập lại rồi, thì bạn nào biết địa chỉ của câu hỏi đó thì cho đường link để tham khảo lại. Một vài dòng trả lời đơn giản nhưng nhẹ nhàng và hiệu quả biết bao nhiêu cho người cần hỏi và người trả lời? Vì thật sự mà nói, không riêng mem mới còn bở ngỡ mà ngay cả mem cũ nếu không thường xuyên vào diễn đàn thì cũng không chắc chắn sẽ đọc hết sạch sành sanh hoặc nếu có đọc sạch sành sanh hết toàn bộ diễn đàn và sau này khi đụng đến khó khăn giống vậy cũng không thể nhớ được chính xác câu hỏi về lĩnh vực đó đã được đề cập rồi? Giúp em cách đan áo nam hoa văn quả trám nhé! 870103 Còn tìm kiếm trong diễn đàn bằng search ư? cũng hay đó, nhưng thật sự không phải dễ để tìm ra được khi mà cách diễn đạt từ cho từng thắc mắc của mỗi lĩnh vực của mỗi người không giống nhau. ví dụ như khi bạn biết mẫu này là mẫu quả trám thì hỏi hoa văn quả trám nhưng nếu mình không biết thì mình dùng từ khác... và thế đó khi tìm kiếm search sẽ không match các từ với nhau được?
Thấy thương nghiagianganh quá nên nói vài câu, chị em đừng buồn phiền nhé.
Khi nào đan xong cho mọi người xem với nhé, nghiagianganh? ốc tiêu chúc bạn thành công nha.

thuanmi

thuanmi
Cuộn len khá to
Cuộn len khá to
ốc tiêu đã viết:ốc tiêu nghĩ là hình như chủ đề này đang bị lạc sang vấn đề khác rồi Giúp em cách đan áo nam hoa văn quả trám nhé! 33956 . Riêng ốc tiêu nghĩ là nếu khi đọc topic hỏi gì đó, bạn nào có biết qua và có nhã ý giúp thì nhào vô một tay chị ngã em nâng, còn nếu không thì thôi không khen, chê.... Và mỗi diễn đàn mỗi khác, mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi khác. ốc tiêu cũng đồng ý với nghiagianganh là nếu gặp câu hỏi đã lập lại rồi, thì bạn nào biết địa chỉ của câu hỏi đó thì cho đường link để tham khảo lại. Một vài dòng trả lời đơn giản nhưng nhẹ nhàng và hiệu quả biết bao nhiêu cho người cần hỏi và người trả lời? Vì thật sự mà nói, không riêng mem mới còn bở ngỡ mà ngay cả mem cũ nếu không thường xuyên vào diễn đàn thì cũng không chắc chắn sẽ đọc hết sạch sành sanh hoặc nếu có đọc sạch sành sanh hết toàn bộ diễn đàn và sau này khi đụng đến khó khăn giống vậy cũng không thể nhớ được chính xác câu hỏi về lĩnh vực đó đã được đề cập rồi? Giúp em cách đan áo nam hoa văn quả trám nhé! 870103 Còn tìm kiếm trong diễn đàn bằng search ư? cũng hay đó, nhưng thật sự không phải dễ để tìm ra được khi mà cách diễn đạt từ cho từng thắc mắc của mỗi lĩnh vực của mỗi người không giống nhau. ví dụ như khi bạn biết mẫu này là mẫu quả trám thì hỏi hoa văn quả trám nhưng nếu mình không biết thì mình dùng từ khác... và thế đó khi tìm kiếm search sẽ không match các từ với nhau được?
Thấy thương nghiagianganh quá nên nói vài câu, chị em đừng buồn phiền nhé.
Khi nào đan xong cho mọi người xem với nhé, nghiagianganh? ốc tiêu chúc bạn thành công nha.
ko phải đâu mà bạn đó coi thương2 sự giúp đỡ của người khác quá nên không ai muốn giúp thui , giúp mà làm ơn mắc oán như mình đây thì ai mà chả bực mình , An sa nói cũng chả quá lắm đâu.với lại ấn cũng xin lỗi l rồi mà

kawaiimole


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
E thấy chủ đề hơi đi lạc rồi. E cũng là mem mới nên nhiều cái chưa bít. Ai cũng có lúc thế thôi nhưng e thấy Ansa cũng không nên làm căng vấn đề lên làm j. Như chị Rosa nếu mọi người hỏi câu hỏi đã có trong phần hướng dẫn rồi thì chị ấy chỉ bảo là vào xem lại phần này phần kia. Không bít thì mới hỏi mà chứ làm sao mà phải nói nặng lời với nhau. Nếu muốn tranh cãi với nhau về những vấn đề khác về đan móc thì e nghĩ 2 người tự noi chuyện và giải quyết với nhau. Đây là diễn đàn để học hỏi về đan móc chứ không phải nơi để chỉ trích. Theo e là như vậy. E có nói sai cái gì thì bỏ wa cho e

Slum_dunk


Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
Em cũng cảm thấy ko thích khi có những bạn hỏi những điều mà trong diễn đàn đã có, em chưa thấy diễn đàn ta ra quy định ko post lại bài đã trùng lặp thì phải, nếu ko quản lý sớm thì sẽ đến lúc diễn đàn bị ngập chìm trong spam và những kiến thức trao đổi bị loãng. Em thấy gay nhất là những mẫu của diễn đàn, rõ ràng là admin đã tạo phần hỏi ngay dưới mẫu đó rồi nhưng có bạn vẫn tạo topic mới, như thế sẽ khiến những người sau khó theo dõi. Tất nhiên chẳng ai biết chắc là người đó đã tự tìm hiểu hay chưa, nhưng nếu có 1 quy định rõ ràng sẽ tốt hơn.
còn về câu hỏi của chị nghia anh giang thì theo em là vì chị chưa biết diễn đạt đúng vấn đề mà chị cần hỏi, chị đưa ra một mẫu là dệt như thế thì hẳn sẽ gây khó cho những ai muốn trả lời!
còn về cái mà chị bảo là "trả lời bằng cách send cho đường link" thì em ko biết mọi người thế nào chứ em thì em ngại lắm, vì lại phải lật lại từng trang... em có cách này để tìm lại thông tin:
từ khóa site: danmoc.net
ví dụ như hôm trước em đọc được mẫu đan hoa cúc nhưng mà khó mà tìm ngay được nên vào google tìm, nhanh hơn nhiều, như thế cũng giúp mình biết là thông tin ấy có ở diễn đàn hay chưa...

nghiagianganh

nghiagianganh
Cuộn len to
Cuộn len to
Xin lỗi vì đã làm mất thời gian của các bạn nhé. Khi đặt câu hỏi, mình chỉ có mỗi cái ảnh đó là hoa văn quả trám mà mình rất thích, mặc dù đó là mẫu dệt, nhưng mình vẫn hi vọng có cách đan được. Mình rất thích phối màu nhưng lại không biết cách phối màu đúng kỹ thuật, trong kiến thức cơ bản chỉ dạy phối màu đơn giản thôi, mà mình thì lại nôn nóng tìm cách phối màu khó như thế. Các bạn khuyên là phải tự tính lấy thôi nên cuối cùng thức đến 2 giờ sáng mình cũng hoàn thiện được mẫu thử quả trám loè loẹt của mình với 6 quả len 3 màu (cứ rối tung hết cả lên). Ansa cũng tìm được cho mình cách phối màu len trên 3 mũi theo phương pháp dệt rồi. Nếu bạn nào có hứng thú với quả trám thì chúng mình cùng chia sẻ nhé.

Rosa

Rosa
Người điều hành diễn đàn
Người điều hành diễn đàn
Slum_dunk đã viết:em có cách này để tìm lại thông tin:
từ khóa site: danmoc.net
ví dụ như hôm trước em đọc được mẫu đan hoa cúc nhưng mà khó mà tìm ngay được nên vào google tìm, nhanh hơn nhiều, như thế cũng giúp mình biết là thông tin ấy có ở diễn đàn hay chưa...
Mình chỉ có ý này là để tìm kiếm trên diễn đàn các bạn có thể nhìn sang cột bên phải, có ô tìm kiếm, gõ từ khoá tìm kiếm, rồi chọn Google, Google sẽ cho kết quả tìm kiếm tốt hơn nhiều so với bộ máy tìm kiếm của diễn đàn. Và khi gõ từ khoá nên cho vào giữa dấu ngoặc, ví dụ gõ "Cách ủi sản phẩm đan", thay vì Cách ủi sản phẩm đan không có ngoặc nhé.

http://www.danmoc.net

kawaiimole


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Mình thấy rằng nếu cảm thấy mấy bạn đó hỏi những câu trùng lặp rồi thì chỉ cần nói là tìm lại trên diễn đàn thôi chứ sao phải nặng nề với nhau. Như chi nghiagianganh nói đó: Lời nói chẳng mất tiền mua........

chocomint

chocomint
Người điều hành Box Đan
Người điều hành Box Đan
Tại sao như HHT, các chị ấy nếu thấy mem hỏi lại những câu đã hỏi rồi hoặc đã có trong giáo trình đan cơ bản, đều không được trả lời, hoặc bị ban nick đó, em nghĩ là ai cũng có ngay được 1 câu trả lời thôi, đó là, muốn mình tiến bộ không thể phụ thuộc vào bất kì ai, chỉ có chính mình. Tại sao khi đang kí làm mem của 1 diễn đàn nào đó, mình không xem xét trong diễn đàn đó có gì? nói về vấn đề gì? và nói như thế nào? chị nói rằng chia sẻ cho chị 1 đường link sẽ tốt hơn những gì em nói với chị.
-> Đây chính là lý do tại sao mình k thích HTT cho dù bên đó có rất nhiều mẫu phong phú và rất đông thành viên. Dẫu sao, khi tham gia một forum, ngoài việc học và đọc để tìm kiếm những kiến thức mình còn thiếu các thành viên còn hướng tới một sự chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, nhiệt tình với nhau như bạn bè nữa. Đồng ý với Ansa là khi đăng ký diễn đàn thì mọi người đều cố gắng đọc để xem diễn đàn đó có những gì, nhưng một diễn đàn đã hoạt động rất lâu, số lượng bài viết lớn, mình nghĩ không tránh khỏi các thành viên mới không tìm thấy những gì họ cần. Đó cũng chính là mục đích của mục hỏi đáp mà, phải không bạn Giúp em cách đan áo nam hoa văn quả trám nhé! 584639 Nói một cách đơn giản hơn thì như khi chúng ta đi học, mặc dù thầy cô giáo cũng chỉ giảng lại những gì viết trong sách nhưng có thầy dạy vẫn cứ dễ dàng hơn đấy thôi.
-> với chị nghiagianganh, em nghĩ nếu chị nhất định vẫn thích kiểu đan quả trám phối màu như vậy, em thực lòng khuyên chị chỉ nên phối hai màu là cùng thôi bởi vì đan ba cuộn len song song thì thực sự là rất ác mộng đấy ạ. Không nói đến nối len và đổi màu nhưng đan một lúc ba cuộn nó xoắn vào nhau mệt lắm Giúp em cách đan áo nam hoa văn quả trám nhé! 396640 Kiểu áo len nam cũng rất nhiều kiểu đẹp và đơn giản, nếu chị thích em gửi email cho. Em thì chỉ thích đan những kiểu đơn giản thôi, chú trọng đan đều tay thì áo mới đẹp được. Nói thật là em cũng nợ AY một cái áo len từ ba năm nay rồi, mặc dù năm nào cũng đan nhưng đan xong toàn lúc rộng lúc chật nên toàn gấp lại cho vào túi hehe. Nhưng chắc chị kiên nhẫn hơn em nên chắc sẽ thành công thôi. Có điều là mình mới đan, các kỹ thuật đan mình đều lạ lẫm thì em nghĩ là nên đan kiểu đơn giản nhất trước, kiểu như đan một màu thôi, sau này thành thạo hơn lại đan cái thứ hai, thứ ba, rồi sẽ có lúc chị chinh phục được chiếc áo quả trám này mà Giúp em cách đan áo nam hoa văn quả trám nhé! 571279 Chúc chị thành công nhé.

nghiagianganh

nghiagianganh
Cuộn len to
Cuộn len to
Rất cảm ơn tất cả các góp ý của các bạn. Nhưng chủ đề của chúng ta hơi lạc mất rồi. Mình cũng không muốn kéo dài chuyện này nữa. Đây là diễn đàn dành để các chị em trao đổi và chắc chắn là có cả dễ lẫn khó. Muốn tiến bộ phải tự bản thân mình, nhưng cũng sẽ dễ dàng hơn nếu được ai đó giúp đỡ đúng không. Mình thì lại rất thích giúp đỡ, mỗi tội chẳng có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ thôi. Cảm ơn các bạn nhiều lắm. Giờ mình có thể đan được quả trám mơ ước của mình rồi, nhờ cả Ansa nữa. Mình cũng đan gần xong thân sau của một chiếc áo đơn giản để cho quen tay rồi. Chiếc thứ 2 nhất định phải có quả trám. Cuối cùng mình cũng đã tìm được ra câu trả lời. Chủ đề xin tạm ngưng ở đây. Bạn nào có hứng thú với quả trám thì trao đổi với mình sau nhé.

thuanmi

thuanmi
Cuộn len khá to
Cuộn len khá to
em tìm được chart của áo hoa văn quả trám mà chị cần , có gì chị tham khảo thêm chị nhé , em thấy cũng không khó nếu kết hợp hai màu , em cũng sẽ thử
thân ái Giúp em cách đan áo nam hoa văn quả trám nhé! 22578 Giúp em cách đan áo nam hoa văn quả trám nhé! 22578
đây là chart của nó :
chart

nghiagianganh

nghiagianganh
Cuộn len to
Cuộn len to
Cảm ơn thuanmi! Nghe nói thuanmi có sách muốn up lên chia sẻ cùng chị em mà chưa thấy đâu, bận lắm hả?
Giúp em cách đan áo nam hoa văn quả trám nhé! Charthoavnqu7843trm

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 2 trang]

Chuyển đến trang : 1, 2  Next

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất