Diễn đàn đan móc
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Diễn đàn đan móc

Diễn đàn dành cho các bạn thích đan móc


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

vuonglan19


Cuộn len vừa vừa
Cuộn len vừa vừa
Chị Rosa ơi!
Chị cho em hỏi mẫu giỏ M010 trong topic ạ. Em hiểu như vậy có đúng không chị?
Thí dụ mình móc đáy giỏ là 100 mũi bính thì lên đến hàng thứ 3 mình bỏ 7 mũi chữ T và từ hàng thứ 4 trở lên cũng bỏ 7 mũi chữ T đến hàng 20 luôn, như vậy thì cái túi của mình tự động túm gọn lại phải không ạ???
Tại em thấy chart vẽ hình có 7 múi trắng trắng mà em không biết phải làm sao cho ra được như vậy. Nhờ chị giải thích giúp em nha. Em cám ơn chị nhiều.

Rosa

Rosa
Người điều hành diễn đàn
Người điều hành diễn đàn
Không phải bỏ mũi đâu, mà là giảm mũi từ từ.

Hàng 3, cứ 4 mũi chữ T thì móc 2 mũi chữ T chụm đầu. Như vậy số mũi của hàng trước vẫn được móc đủ hết, và hàng đang móc sau khi móc xong sẽ giảm 7 mũi.

Các hàng sau cũng y chang vậy.

Các mũi trắng trắng họ vẽ vậy vì khi biên soạn các mũi phải được xếp thẳng hàng với nhau, nên chỗ giảm mũi họ phải để trắng như vậy. Khi móc đừng chú ý đến chỗ trắng đó mà đan tiếp đến mũi tiếp theo, cứ xem như không có khoảng trắng. Không được bỏ mũi nào của hàng trước đi đâu nhé, chỉ có giảm mũi băng cách đan 2 mũi chụm đầu thôi.

http://www.danmoc.net

vuonglan19


Cuộn len vừa vừa
Cuộn len vừa vừa
Em hiểu rồi, em cám ơn chị Rosa ạ.

matsamac201

matsamac201
Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Cho em hỏi là cái giỏ này mình nên làm bằng chỉ (len) gì thì nó sẽ đứng giỏ và đẹp như mẫu vậy ạh?

thanh-tam 000


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
tình hình là như thế này, mình móc mẫu túi này xong một mặt rồi, tức là 1/2 túi rồi mới phát hiện ra vấn đề giúp đỡ mẫu móc túi   " M010 " 870103 , chart túi mình hiểu như sau, để túi túm lại thì móc hai mũi T chụm đầu tại các vị trí có khoảng trắng, cụ thể là những chỗ có ký hiệu chữ V ngược, nhưng khoảng trắng đầu tiên phía bên phải(hàng 3 ký hiệu theo chart, hàng 6 từ dưới đếm lên) tại sao lại kg có ký hiệu mũi chữ Tchụm đầu (mà hàng trên cứ giảm mũi được), mà là mũi chữ T hơi xéo xéo phần trên đầu ấy móc như thế nào ??? mới đầu mình nghĩ chắc chart vẽ nhầm mình cứ móc hai chữ T chụm đầu , nhưng mình móc xong một mặt túi rồi mới thấy kg đúng, miệng túi kg cân, kg túm lại thành 1/2 đường tròn như trong chart mà bên trái thì thẳng lên(do 7 mũi X bên trái thì tới mũi chữ T), còn bên phải thì cong hơn(do 7 mũi X rồi tới hai mũi T chụm đầu).
mong chị Rosa, các pro giúp đỡ,.........đang cần lắm........cảm ơn nhiều!

phuthuylon

phuthuylon
Người điều hành Box Móc
Người điều hành Box Móc
ôi bạn ơi, bạn hìu sai rồi, các chỗ có khoảng trắng không móc gì cả nhé mà móc tiếp luôn, không thêm vào mũi gì nhé!!! người ta vẽ bao nhiêu mũi thì mình móc bấy nhiêu mũi chứ không thêm vào bất kì mũi nào nhé!!! không có mũi chụm đầu nhưng vẫn túm lại được vì phía dười bạn đã móc chụm đầu lại rồi, cứ 1 hàng túm lại rồi đến 1 hàng không móc bớt lại thì sản phẩm sẽ đẹp hơn vì không bị cong. (không biết nói đến đây bạn hiểu không nữa????) mũi chữ t hơi xéo xéo chỉ là vẽ cho nó thành hình thôi, mũi chữ t vẫn móc bình thường(ví dụ bạn tưởng tượng nhé!!! khi xong sản phẩm thì nhìn phía chính diện mũi chữ t của bạn nhìn sẽ xéo sang 1 bên chứ sao) chart vẽ đúng rồi đó bạn, không nhầm đâu. 7 mũi x rồi đến mũi x rồi đến 8 mụi t rồi lại đến 1 mũi chữ t chụm đầu(như trong chart vẽ đó bạn). còn nguyên nhân bạn móc không ra sản phẩm vì có lẽ chưa đều tay và chưa hiểeu rõ ý đồ người vẽ chart. bạn để ý nhé!!! ở hàng 4 và hàng 5 (theo chart) mũi chữ x sẽ to hơn ở hàng 3(theo chart) nên bạn phải móc lỏng tay hơn 1 chút, sao cho tỉ lệ chiều cao mũi chữ x ở các hàng đúng như trong chart.
chúc bạn thành công

thanh-tam 000


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Cảm ơn bạn phuthuylon, mình hiểu đúng như ý bạn nhưng chắc tại cách diễn giải làm bạn hiểu nhầm, ở giữa các khoảng trắng mình không móc thêm mũi nào cả, mình nói mũi chữ T chụm đầu tức là mũi T ở phía bên trái sát mép các khoảng trắng. Điều mình thắc mắc đã được bạn giải thích 1 phần, tức là mũi chữ T có phần xéo phía sát mép phía trái khoảng trắng đầu tiên tính từ bên phải chart qua là mũi chữ T bình thường. Nhưng như vậy mỗi hàng móc thêm mình phải bỏ mũi đúng không, cụ thể: Hàng ba 7 mũi chữ X rồi tới 8 mũi chữ T, rồi tới mũi T chụm đầu. Hàng bốn 7 mũi X rồi tới khoảng trắng, rồi tới 7 mũi X (giảm bớt 1 mũi ở khoảng trắng đầ tiên). Tương tự hàng năm 7 mũi X rồi tới 7 mũi T (giảm bớt một mũi). Như vậy không móc mũi chụm đầu mà vẫn giảm mũi tức là mình phải bỏ mũi đúng không.
Cảm ơn bạn phuthuylon,

Rosa

Rosa
Người điều hành diễn đàn
Người điều hành diễn đàn
thanh-tam 000 đã viết:Nhưng như vậy mỗi hàng móc thêm mình phải bỏ mũi đúng không, cụ thể: Hàng ba 7 mũi chữ X rồi tới 8 mũi chữ T, rồi tới mũi T chụm đầu. Hàng bốn 7 mũi X rồi tới khoảng trắng, rồi tới 7 mũi X (giảm bớt 1 mũi ở khoảng trắng đầ tiên). Tương tự hàng năm 7 mũi X rồi tới 7 mũi T (giảm bớt một mũi). Như vậy không móc mũi chụm đầu mà vẫn giảm mũi tức là mình phải bỏ mũi đúng không.
Mũi chữ T xéo xéo đúng là mũi chữ T bình thường đấy. Hàng tiếp theo mình sẽ không móc vào mũi chữ T đó mà móc mũi móc đơn (x) vào mũi T tiếp theo, là bỏ mũi như bạn nói đó. Smile

http://www.danmoc.net

thanh-tam 000


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
cảm ơn chị Rosa nhìu, em tự học móc qua diễn đàn, rùi load mẫu về làm, cũng làm được vài sản phẩm dễ thương, ông xã hâm mộ em dữ lắm giúp đỡ mẫu móc túi   " M010 " 935434 giúp đỡ mẫu móc túi   " M010 " 935434 ,nhưng vẫn còn nhiều thứ chưa biết...cảm ơn sự giúp đỡ của mọi người. Mong rằng diễn đàn ngày càng phong phú hơn giúp chị em phụ nữ chúng mình ngày càng "đảm đang" hơn. Tặng chị Rosa và tất cả thành viên diễn đàn giúp đỡ mẫu móc túi   " M010 " 847731 giúp đỡ mẫu móc túi   " M010 " 847731 giúp đỡ mẫu móc túi   " M010 " 847731

ptkyen


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
bạn ơi cho mình hỏi, nếu móc loại giỏ xách này thì mình cần phải dùng loại len nào cho thích hợp nhỉ và bao nhiêu thì đủ cho một cái giỏ. À còn hình bông hoa trên thân giỏ hình như mình phải may bằng ruy băng phải không bạn? giúp đỡ mẫu móc túi   " M010 " 271247

thanh-tam 000


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
nhìn chung có nhiều loại len để đan giỏ, mình thì hay lựa len nào cứng cứng khi đan giỏ sẽ có form đẹp, len to chút thi cho giỏ to hơn, len nhật đan cũng đẹp, giá hơi cao tý, cho sản phẩm kích cỡ vừa phải, giỏ này thì mình móc khoảng 3 lạng len. chỗ hình hoa thì thêu đó bạn, bạn xem mục thêu trên mẫu móc để biết thêm.

kunkon2111


Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
MÌNH THÍCH MẪU TÚI M10, MÌNH ĐỊNH MÓC TẶNG SINH NHẬT MẸ NHƯNG KHI MÓC , GẶP VÀI VẤNĐỀ. CÓ PHẢI ĐẦU TIÊN MÌNH MÓC 1 HÀNG MŨI BÍNH, SAU ĐÓ LÀ 1 HÀNG MỦI ĐƠN, RỒI 1 HÀNG MŨI CHỮ T. MÌNH MÓC NÓ CỨ THẲNG KO À, NÓ CỨ KO CONG NHƯ HÌNH TÚI XÁCH. MÀ MÓC 1 MẶT RỒI RÁP LẠI HAY SAO?CÓ AI RẢNH GÍUP MÌNH VỚI NHA. MÌNH SẼ RẤT CẢM ƠN

phuthuylon

phuthuylon
Người điều hành Box Móc
Người điều hành Box Móc
ban phai moc nhieu hang moc thay no cong. moc 2mieng, xong theo minh nghi la moc them 1 mieng nua tong cong la 3 mieng xong moi may vao, may vao xong xuoi thi moi moc gan quai vo

kunkon2111


Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
cám ơn bạn nha, vậy để minh làm lại thử xem. ủa,mà bạn cho mình hỏi miếng thứ 3 là phần nào của giỏ xách vậy

phuthuylon

phuthuylon
Người điều hành Box Móc
Người điều hành Box Móc
minh chi doan thoi ban a, minh nhin hinh nguoi ta ve cai so do, ban thay khong han la ghep 2 mieng lai voi nhau ma giua hai mieng co 1 mieng hinh chu nhat thiet dai, minh khong biet phan do la moc hay may vai, vi khong doc dc chu nuoc ngoai.

kunkon2111


Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
không biết có bạn nào móc túi m10 chưa? nếu ai co kinh nghiệm thì chỉ mình với nha.

kunkon2111


Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
chị ROSA oi, lần trước em không biết nên hỏi lộn chỗ, cho em xin lỗi nha. chị cho em hõi mẫu túi số 10, mình móc từng mặt rồi ráp lại hay sao vậy chi. tại có mấy bạn chỉ là móc thành 3 miếng ráp lại mà em không hiểu rõ lắm

kunkon2111


Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
bạn nào móc được giỏ số M10 rồi thì chỉ mình với. có phải mình làm từng mặt rồi ráp lại không hay là móc làm sao vậy? tại mình thấy hai bên méo túi có thể xếp lại ?

nam&sayuri&sarina

nam&sayuri&sarina
Cuộn len khá to
Cuộn len khá to
mẫu tuí 10 này móc hai miếng rồi ghép lại ,,,không quang trong ỏ phần miệng tuí ...khi sông em bẻ nó vào để cho ra dáng ấy mà

thienhuong8882

thienhuong8882
Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
mình đoc thấy không hiểu lắm, các bạn cho mình hỏi khoảng trắng đó là mình bỏ mũi phải không? có phải mình chỉ cần đếm số mũi chữ T giống như chart và móc đúng như vậy là ra túi không ạ, moi người chỉ giúp nhé

phuthuylon

phuthuylon
Người điều hành Box Móc
Người điều hành Box Móc
Đúng rồi đó chị! Chúc chị sớm có sản phẩm mới nhé!

thienhuong8882

thienhuong8882
Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Hi!Cám ơn bạn nhiều nhé, mình bắt tay vào làm thôi happy2

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất