Diễn đàn đan móc
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Diễn đàn đan móc

Diễn đàn dành cho các bạn thích đan móc


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

thuong_zxor


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
chào các bác, em là nhân mới tập tọe đan móc, có thắc mắc này mong các sư phụ chỉ bảo:
hiện em đang xài quyển 500 kiểu đan len sợi, nhưng chưa hiểu lắm về cách trình bày mẫu đan như sau:(EM TẠM KÍ HIỆU MŨI ĐAN XUỐNG LÀ !)

!
!
!
!
!
!
!
!

!
-
-
-
!
-
-
-

!
!
!
!
!
!
!
!

!
-
-
-
!
-
-
-

!
!
!
!
!
!
!
!


giả sử chart có dạng như trên,vậy em sẽ bắt đầu đọc chart từ hàng đầu tiên dưới cùng,từ phải qua trái,và đến hàng t2 thì đọc như thế nào?
mọi chart trong sách này đều có hàng đầu tiên dưới cùng và hàng đầu tiên bên phải như trên( tức là để trắng),như vậy có ý nghĩa gì?
xin nhờ mọi người giúp đỡ! :pf35:

ốc tiêu


Cuộn len to
Cuộn len to
ốc tiêu cũng mới bắt đầu cầm kim đan, kim móc không được bao lâu nên còn phải học hỏi từ diễn đàn rất nhiều. ốc tiêu rất vui vì được tham gia vào diễn đàn đan móc và rất hăng hái đóng góp cho diễn đàn nếu có thể hihi. Cho em chào làm quen nhé.
Theo như ốc tiêu hiểu sơ sơ thì khi trên 1 chart đan hàng dưới cùng là để đánh số thứ tự mũi đan từ phải qua trái, còn cột ở rìa bên phải chart đan cũng đánh số thứ tự có bao nhiêu hàng phải đan cho chart đan đó (theo như chart đan của bạn gửi thì gồm có 8 mũi và 5 hàng phải đan cho mẫu đó). Thường thì hàng cuối cùng và cột ở rìa bên phải đánh số như vậy, chứ ít khi để trống, có thể chart đan bị thiếu khi in ấn hoặc bị mờ nên không thấy. ốc tiêu chỉ đoán vậy thôi hehe
ví dụ như chart mà thuong_zxor gửi trong bài post dưới thì:
hàng 1: đan toàn bộ là mũi xuống (8 mũi)
hàng 2: đan 3 mũi lên, 1 mũi xuống, 3 mũi lên, 1 mũi xuống
hàng 3: đan toàn bộ là mũi xuống
hàng 4: đan 3 mũi lên, 1 mũi xuống, 3 mũi lên, 1 mũi xuống
hàng 5: đan toàn bộ là mũi xuống
ốc tiêu hiểu sao thì viết vậy, nếu có sai sót gì mong các chị bỏ qua và hướng dẫn thêm cho ốc tiêu nhe. hihi không phải em múa rìu qua mắt thợ đâu.

thuong_zxor


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
cảm ơn bạn Ốc tiêu nhiều nha, do hôm trước mình có đan theo một mẫu đơn giản trong sách mà sản phẩm tạo ra lại không giống hình mẫu!, vì thế mình mới thắc mắc không biết hai cột và hàng để trống kia có ý gì không?đúng như bạn nói thỉnh thoảng ở 2 vị trí đó có đánh số thứ tự,nhưng tại sao đan đũng cấu trúc mà sản phẩm lại khác thì mình chịu!^^
sẵn tiện làm quen luôn nha, bạn Ốc tiêu ở tỉnh nào thế?nếu ở Sài gòn có biết chỗ nào bán len nhiều và đẹp không?mình đang nhăm nhe đan khăn tặng Special mà len trong chợ ghê quá, sợi không được mềm mà còn dễ xù nữa?

ốc tiêu


Cuộn len to
Cuộn len to
ốc tiêu cũng đang học về cách đọc chart đan, và đang thắc mắc ở chổ cách đọc chart đan mặt phải và mặt trái sản phẩm nè. Chắc phải nhờ Rosa và các chị hướng dẫn tỉ mỉ thêm cho ốc tiêu quá. Nghe nói là chart đan mặt trái sản phẩm thì đọc bình thường, còn chart đan mặt phải sản phẩm thì hàng lẻ đọc từ phải qua trái, còn hàng chẳn đọc từ trái qua phải và đan ngược với ký hiệu trên chart. Hàng trống và cột trống thì ốc tiêu biết đó là đánh số thứ tự của mẫu đan, nhưng ô trống trong mỗi hàng thì không biết là mũi lên hay mũi xuống nữa? Ở Sài Gòn thì thường ốc tiêu hay mua len ở dọc theo đường Lê Thánh Tôn, ốc tiêu ít khi đan lắm mà cũng không có nhiều thời gian đan nên thỉnh thoảng mới mua len. Các chị có ai biết chổ nào khác thì chỉ cho tụi em với nhe.
ốc tiêu có mua mấy cuốn sách hướng dẫn các mẫu hoa văn đan len nhưng hướng dẫn bằng chử không à, khó hiểu quá nên không biết phải làm sao.

Rosa

Rosa
Người điều hành diễn đàn
Người điều hành diễn đàn
Các hàng để trống giống Ốc nói để đánh số hàng là đúng đó. Còn ký hiệu thì hàng lẻ đan giống ký hiệu và đọc từ phải qua, hàng chẵn đan ngược lại ký hiệu và đọc từ trái qua. Ví dụ trong hình trên sẽ đan là:
Hàng 1: mũi xuống
Hàng 2: 1 lên, 3xuống, 1 lên, 3 xuống
Hàng 3: mũi xuống
Hàng 4: 1 lên, 3 xuống, 1 lên, 3 xuống
Hàng 5: mũi xuống.

Khi đan xong mặt phải hoa văn sẽ hiện lên như chart: hàng 1 toàn mũi xuống, hàng 2 cứ 1 mũi xuống xen kẽ 3 mũi lên. Laughing

http://www.danmoc.net

thuong_zxor


Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
cảm ơn chị Rosa nhiều nhá. cho em hỏi 1 câu nữa thôi, chị biết ở Sài gòn mình chỗ nào bán len nhiều mà chất lượng không? len em mua ngoài chợ dễ bị xù mà sợi lại không được mềm nữa. muốn đan cho bạn trai 1 tấm khăn vì Tết này lạnh lắm, em chọn len trắng và nâu với kiểu 5 lên, 5 xuống có được không hả chị?

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất