Diễn đàn đan móc
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Diễn đàn đan móc

Diễn đàn dành cho các bạn thích đan móc


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

leluong


Cuộn len vừa vừa
Cuộn len vừa vừa
Gửi Rosa, mình học móc, mò mẫm mãi may nhờ có diễn đàn đanmoc.net mà mình đã bắt đầu làm được sản phẩm, cảm ơn Rosa và mọi thành viên trong diễn đàn nhiều lắm, nhờ có mọi người mà nhiều người mới học như mình mới biết cách làm ra sản phẩm. Nhưng tham gia diễn đàn 1 thời gian mình thấy có điều muốn góp ý như sau:
1. Về các mẫu đan móc, khi Rosa mã hóa tên mẫu hình như chỉ làm theo kiểu là mẫu số mấy thì đề tên mẫu theo thứ tự đó, kèm theo chữ M, ví dụ M02.
Vì mình học tin, trong quá trình học có viết phần mềm, thì thấy rằng việc mã hóa mẫu như thế nếu đổi lại theo thế này sẽ tiện hơn, Rosa và mọi người xem thấy được ko nhé. Ví dụ mẫu đan thì có thể ký hiệu là mđ ví dụ đó là mẫu túi thì ta ký hiệu là mđt01 chẳng hạn, áo thì là MĐA01. như thế nhìn vào mã là biết đó là sản phẩm gì rồi. Giả sử có người hỏi là cho em hỏi về mẫu MĐA01 thì chúng ta nhìn đó và biết là đó là hỏi về đan áo. Nếu mình có thể trả lời thì vào xem và trả lời, hay nếu mình muốn hỏi thông tin giống thế thì khi tìm kiếm cũng dễ hơn. Hầu như chúng ta khó mà nhớ hết được các mẫu của diễn đàn là gì. Nên khi tìm kiếm mình thấy hơi vất vả, mình nghĩ như vậy sẽ tiện hơn. Và đó cũng chính là nguyên tắc mã hóa theo như mình được học, tất nhiên đây chỉ là ý kiến tham khảo của mình.
2. Mình thấy ví dụ như khi bạn muốn hỏi về mẫu ví dụ mẫu M03 của diễn đàn, bạn nên copy shortcut dẫn đến mẫu đó luôn cho tiện cho người theo dõi, mình ko thể nhớ được các mẫu, thế là khi đọc câu hỏi xong phải quay ra mở mẫu ra xem nhìn rồi lại trả lời, như vậy hơi mất công, nếu có shortcut ta bấm vào luôn và nhìn 2 bên thì tiện hơn, tất nhiên ko có shortcut thì vẫn mở như thế được nhưng ko thuận tiện bằng.
Đó là 2 ý kiến góp ý với diễn đàn, Rosa và mọi người thông cảm nếu thấy mình có vẻ hơi đòi hỏi nhé. Mình chỉ thấy như thế thì tiện hơn thôi.
Chúc mọi người vui vẻ và luôn mạnh khỏe để cùng xây dựng diễn đàn
Gửi Rosa và mọi người. 915210 Gửi Rosa và mọi người. 847731 Gửi Rosa và mọi người. 251874 Gửi Rosa và mọi người. 568371 Gửi Rosa và mọi người. 646716 Gửi Rosa và mọi người. 9273

Rosa

Rosa
Người điều hành diễn đàn
Người điều hành diễn đàn
Cám ơn leluong đã góp ý nhé. Cách ký hiệu như bạn nói là hợp lý đó, nhưng nếu các topic như "Khăn, mũ, găng tay" thì mình chưa biết phải ký hiệu như thế nào, hay như các topic vật dụng nhà bếp, phụ kiện, v.v. Nếu lại dùng ký hiệu chuyên biệt thì các thành viên lại phải học thuộc ký hiệu để hiểu nó ở topic nào, sẽ làm phức tạp hơn đó.

Mình nghĩ ý thứ 2 của bạn là hay và dễ thực hiện hơn. Khi đặt câu hỏi, thành viên vẫn ghi ký hiệu mẫu vào tựa đề ở đúng topic (đã phân chia) trong phần hỏi đáp mẫu, đồng thời trong bài viết phải để đường dẫn đến đúng mẫu đó. Thời gian đầu có lẽ chưa bắt buộc mà chỉ yêu cầu các thành viên làm cho quen, các mod sẽ giúp để link các bài nào chưa có link. Nhưng trong tương lai việc này chắc sẽ bắt buộc, vì làm như vậy mới thuận lợi cho người đọc và như vậy câu hỏi của mình mới được trả lời.

Hy vọng các thành viên từ bây giờ khi đặt câu hỏi thì bỏ ra 1chút thời gian làm đường dẫn đến mẫu mình muốn hỏi nhé, như vậy sẽ tạo thuận lợi hơn cho các thành viên khác muốn trả lời cho câu hỏi của các bạn.

http://www.danmoc.net

leluong


Cuộn len vừa vừa
Cuộn len vừa vừa
Rosa ah, nếu bạn chưa thể chuyển mã của mẫu sản phẩm mẫu, vậy mình có nên đặt mẫu đan và mẫu móc riêng không? Ví dụ mẫu đan thì mình viết là md01, mẫu móc thì mình viết là mm01. Như vậy sẽ dễ theo dõi hơn, giả sử mình chỉ có ít kinh nghiệm móc, khi thấy câu hỏi đề về mm thì mình có thể vào xem có trả lời được không. Nếu khi nào có nhiều thời gian, ta có thể xem thoải mái, nhưng giả sử mình chỉ ghé qua tí, nhìn câu hỏi biết đan hay móc để còn quyết định vào xem. Tiện hơn. Mà giờ ai cũng bận, rosa cố gắng đừng có đóng cửa diễn đàn nha. Gửi Rosa và mọi người. 22578

leluong


Cuộn len vừa vừa
Cuộn len vừa vừa
Mình vẫn thấy vấn đề này là nên làm: Khi các bạn nêu câu hỏi hãy chèn vào đó 1 đường link dẫn đến mẫu mà mình muốn hỏi, như vậy tiện hơn cho người xem bài của mình chứ nếu bạn hỏi kiểu như là cho mình hỏi mẫu M03 chẳng hạn, chẳng ai biết đó là mẫu đan hay móc cả, vì trong quy ước tên mẫu của ta thì chưa có phân hóa được, nên mọi người nên tạo điều kiện tốt nhất để khi có người đọc bài hỏi của mình thì họ dễ dàng hiểu được vấn đề mà mình đang đề cập đến, cũng như là mẫu nào mà mình đang muốn hỏi, thế thì mới nhanh có câu trả lời chứ nhỉ Gửi Rosa và mọi người. 571279 vì ai cũng bận rộn cả mà. Chúc cả nhà vui vẻ khi đan móc. Gửi Rosa và mọi người. 9273 Và luôn thỏai mái khi vào diễn đàn. Gửi Rosa và mọi người. 41583 Thứ lỗi cho mình vì cái bệnh nói nhiều.

Rosa

Rosa
Người điều hành diễn đàn
Người điều hành diễn đàn
leluong thân mến,
Rosa rất đồng ý với ý kiến của leluong, nhưng hiện tại mình không thể đưa ra biện pháp "mạnh" nào để bắt các thành viên thực hiện được việc này. Chỉ còn 2 cách:
- Các bạn khi hỏi mẫu nào hãy tự giác chèn đường dẫn đến mẫu đó cho mọi người có thể xem thật nhanh mẫu bạn muốn hỏi là gì. Cách chèn đường dẫn vào bài viết đã có hướng dẫn ở đây: http://www.danmoc.net/forum-f9/topic-t87.htm. Không hiểu chỗ nào các bạn có thể hỏi thêm.
- Về phía các bạn trả lời, chỉ ưu tiên trả lời các câu hỏi nào có đường dẫn, hoặc yêu cầ người hỏi đưa đường dẫn trước khi trả lời.
Hy vọng việc đưa đường dẫn mẫu khi hỏi sẽ dần là thói quen tốt của mọi thành viên.
:kni2:

http://www.danmoc.net

me vit Bau

me vit Bau
Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
chi Rosa oi.Lam the nao minh moi dc dien dan cho diem vay chi? Gửi Rosa và mọi người. 848776

cuộnlenbé

cuộnlenbé
Cuộn len vừa vừa
Cuộn len vừa vừa
cho em bon chen trả lời thay nha.Ưm, chừng nào chị viết một bài viết đăng lên và có ít cho mọi người mọi người sẽ cộng điểm cho chị bằng cách click vào dấu cộng ở góc phải của bài viết Gửi Rosa và mọi người. 584639

me vit Bau

me vit Bau
Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
oh.zay ha cam on be nha.

ngochanh721

ngochanh721
Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Sao mình chẳng thấy dấu cộng ở đâu cả???

cuộnlenbé

cuộnlenbé
Cuộn len vừa vừa
Cuộn len vừa vừa
neu nhin bai cua minh thi ko thay dau ban oi

Ngọc Huyền

Ngọc Huyền
Cuộn len khá to
Cuộn len khá to
ngochanh721 đã viết:Sao mình chẳng thấy dấu cộng ở đâu cả???
Khi nào số bài viết của bạn đạt đến 50 thì bạn mới có quyền cộng điểm cho các thành viên khác. Lúc đó, bạn sẽ nhìn thấy dấu cộng ở góc trên bên phải tất cả các bài viết của các thành viên khác, bài viết của bạn thì tất nhiên sẽ ko hiện dấu cộng này. Nếu chưa gửi dc trên 50 bài thì bạn sẽ ko thấy dc dấu cộng nào hết.
Thân !

pmv1012

pmv1012
Cuộn len khá to
Cuộn len khá to
oh, thanks! bây giờ mình mới hiểu vì sao kế bên bài mình xem luôn có hiện 1 dấu + và 1 dấu - phía bên tay phải. Smile

ngochanh721

ngochanh721
Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
Oh ... thanks bạn Huyền nhiều nghen ... giờ mới hiểu ... Gửi Rosa và mọi người. 22578

Ngọc Huyền

Ngọc Huyền
Cuộn len khá to
Cuộn len khá to
pmv1012 đã viết:oh, thanks! bây giờ mình mới hiểu vì sao kế bên bài mình xem luôn có hiện 1 dấu + và 1 dấu - phía bên tay phải. Smile
À, ở đó chỉ có dấu + chứ ko có dấu - đâu chị!. Nó chỉ là một cái gạch ngang thôi. Ai lại đi trừ điểm ng đã đóng góp bài cho 4rum, chị nhỉ ^^

Lily

Lily
Cuộn len vừa
Cuộn len vừa
Mình có ý kiến này, có gì sai sót thì xin các bạn thông cảm nha Gửi Rosa và mọi người. 977700 !
Mình thấy ở topic
Địa chỉ mua len, que đan, ... các bạn thường ở tp.HCM nhiều hơn nên có nhiều địa chỉ mua
len hơn ở Hà Nội (mặc dù mình biết ở Hà Nội chủ yếu sẽ là Đinh Liệt nhưng các
bạn biết cửa hàng len nào rẻ, bền, đẹp Gửi Rosa và mọi người. 426124 thì
có thể chia sẻ (chia sẻ thôi, không phải quảng cáo vì mình thấy cách pm qua yahoo hơi bất tiện). Ví dụ: cửa hàng ABC số xyz ở Đinh Liệt, ... Gửi Rosa và mọi người. 41583 ).
Vì tất cả những lí do trên mà mình thấy nên tách thành 2 (hoặc 3) topic:

  1. Địa chỉ mua len, que đan, ... ở tp. Hà Nội
  2. Địa chỉ mua len, que đan, ... ở tp. Hồ Chí Minh
  3. Địa chỉ mua len, que đan, ... ở những nơi khác (nếu có thể)
để tiện theo dõi. Đây chỉ là ý kiến chủ quan của mình nên có gì sai sót mong các bạn thông cảm! Gửi Rosa và mọi người. 33956 Gửi Rosa và mọi người. 33956 Gửi Rosa và mọi người. 33956

therese.asia

therese.asia
Cuộn len rất to
Cuộn len rất to
Cô thấy chuyên đề này các bạn mới hay hỏi, các bạn đã có topic địa chỉ mua len, que đan rồi, trong topic đó đã liệt kê rất nhiều lần về các địa chỉ bán mặt hàng này, rỏ ràng nhất là ở p.17 bài của bạn Thyna. Về giá cả thì rất khó nói vì có người cho là ở địa chỉ này rẽ nhưng người khác lại cho là không, và nếu liệt kê giá ra thì lại phạm quy là mình vô tình quảng cáo. Chỉ có thể giúp nhau là giới thiệu nơi nào có bán phụ liệu đan móc và len là đủ rồi.

http://www.myhobby.vn

pmv1012

pmv1012
Cuộn len khá to
Cuộn len khá to
Ngọc Huyền đã viết:
À, ở đó chỉ có dấu + chứ ko có dấu - đâu chị!. Nó chỉ là một cái gạch ngang thôi. Ai lại đi trừ điểm ng đã đóng góp bài cho 4rum, chị nhỉ ^^
oh, giờ nhìn kỹ mới thấy thì ra là dấu + màu đỏ, hihi, em nói chí phải, ai lại đi trừ điểm ? Smile

sanaly19

sanaly19
Cuộn len nhỏ
Cuộn len nhỏ
chị rosa ơi! cho em 1 câu nha: em rất thích móc len nhưng em không biết mua len ở đâu chị chỉ cho em được không em cám ơn chị!!!

Rosa

Rosa
Người điều hành diễn đàn
Người điều hành diễn đàn
sanaly19 đã viết:chị rosa ơi! cho em 1 câu nha: em rất thích móc len nhưng em không biết mua len ở đâu chị chỉ cho em được không em cám ơn chị!!!

Em vào topic Địa chỉ mua len, que đan này nhé.Được sửa bởi Rosa ngày 9/11/2010, 12:08; sửa lần 3.

http://www.danmoc.net

ốc tiêu


Cuộn len to
Cuộn len to
Rosa đã viết:leluong thân mến,
Rosa rất đồng ý với ý kiến của leluong, nhưng hiện tại mình không thể đưa ra biện pháp "mạnh" nào để bắt các thành viên thực hiện được việc này. Chỉ còn 2 cách:
- Các bạn khi hỏi mẫu nào hãy tự giác chèn đường dẫn đến mẫu đó cho mọi người có thể xem thật nhanh mẫu bạn muốn hỏi là gì. Cách chèn đường dẫn vào bài viết đã có hướng dẫn ở đây: http://www.danmoc.net/forum-f9/topic-t87.htm. Không hiểu chỗ nào các bạn có thể hỏi thêm.
- Về phía các bạn trả lời, chỉ ưu tiên trả lời các câu hỏi nào có đường dẫn, hoặc yêu cầ người hỏi đưa đường dẫn trước khi trả lời.
Hy vọng việc đưa đường dẫn mẫu khi hỏi sẽ dần là thói quen tốt của mọi thành viên.
:kni2:

Rosa ơi, ốc tiêu thấy là nên set sao cho khi click vào đường link bất kỳ trong diễn đàn thì nó sẽ mở ra ở một cửa sổ mới, để không bị đè lên trang đang xem , như vậy sẽ tiện hơn.
Thân.

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất